Wednesday, 20/03/2019 - 06:48:31

Ông Việt làm nghề xây dựng bị tố ăn cắp $150,000 của các thân chủ và trốn qua California

Nguyễn Trọng Luật (ABC7)

 

HẠT LOUDOUN, Virginia - Một ông gốc Việt đi xe hiệu sang, sống trong khu chung cư nhà giàu ở Irvine, Quận Cam đang được tại ngoại nhưng có thể bị dẫn độ về tiểu bang Virginia vì bị truy tố tội ăn cắp hơn $150,000 từ ít nhất 26 thân chủ tại Virginia trước khi trốn qua Nam California cách xa 3,700 dặm.

Theo tin của đài truyền hình ABC7 (WJLA), nhân vật bị tố cáo nêu trên là ông Nguyễn Trọng Luật, 40 tuổi, từng sống tại Ashburn, phía bắc tiểu bang Virginia.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Luật là chủ nhân của công ty xây dựng B&R Builders SBC, LLC. Hoạt động phi pháp của ông đã nhắm vào các thân chủ sống tại các hạt quận Loudoun, Fairfax và Fauquier.

Một trong các nạn nhân của Nguyễn Trọng Luật là ông Rob Moscati, người đã trả tiền đặt cọc $15,000 cho một công việc mà ông Luật ra giá là $30,000 để đóng những khung lưới  che chung quanh mái hiên nhà của ông Rob tại Hạt Loudoun. Sau khi nhận tiền đặt cọc thì ông Luật biến mất.

Ông Rob Moscati đã tiếp xúc với ký giả của chương trình Seven On Your Side của đài ABC7. Trong buổi phát hình ngày thứ Tư, 30 tháng 3, ông Rob nói, “Khi một người bước vào nhà tôi và nói rằng ông sẽ làm công việc ấy cho tôi, và chúng tôi bắt tay nhau, thì tôi nghĩ chúng tôi đã có một sự thỏa thuận, đúng không? Tôi thật hết sức thất vọng.”

Chương trình điều tra Seven On Your Side đã điều tra và xem hồ sơ tòa án, khám phá ra rằng ông Nguyễn Trọng Luật đã sống trong một “chung cư thượng lưu” và lái “một chiếc xe hạng sang.”

Cảnh sát tại thành phố Irvine đã được nhà chức trách tại tiểu bang Virginia liên lạc về những cáo buộc đối với ông Luật. Sau đó cảnh sát Irvine đã đến điều tra ông ta và ghi nhận tình trạng sống như người giàu sang của ông Luật. Họ đã bắt giữ ông với cáo buộc gian luận trong ngành xây dựng.

Các cảnh sát viên cho biết rằng khi họ tra hỏi ông Luật khi đến nhà tìm ông, thì họ nghe ông trả lời rất mơ hồ về nghề nghiệp của mình. Ông chỉ nói rằng “ông làm việc lặt vặt và điện thoại là văn phòng của ông.”

 

 

Nguyễn Trọng Luật (ABC7)

 

Sau buổi trình diện trước tòa, Nguyễn Trọng Luật không chống lệnh dẫn độ từ California, nhưng ông đã đóng tiền thế chân tại ngoại $100,000. Chưa rõ ngày này ông sẽ phải trở về Virginia để bị xét xử với các cáo trạng nói.

Tại Virginia, ông Rob Moscati than thở với đài truyền hình, “Ông ta đã ăn cắp tài sản của gia đình chúng tôi, các các con tôi, của các cháu tôi. Đó là điều gây phiền muộn rất nhiều.”

Đài ABC7 cũng đã nói chuyện với nhiều người được xem là nạn nhân của công ty xây dựng của ông Luật. Điều đó có nghĩa là công tố viện còn có thể khởi tố thêm các tội trạng mới.

Tại Quận Cam, buổi trình diện trước tòa kế tiếp của ông Luật là ngày 26 tháng Ba, tức thứ Ba tới đây.

Từ khóa tìm kiếm:
Nguyễn Trọng Luật, xây dựng
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements