Thursday, 17/05/2018 - 09:23:55

Ông Việt lái xe say rượu gây chết người


Đoạn xa lộ xảy ra tai nạn đêm 5 tháng Ba, 2018 tại Kansas City, Missouri. (Google Maps)

KANSAS CITY - Một người Việt Nam sống tại Lee's Summit ở tiểu bang Missouri đã bị Phòng Biện Lý Hạt Jackson truy tố tội lái xe gây tai nạn chết người trong tháng Ba năm nay.
Theo tin của nhật báo Kansas City Star, ông Phan N. Dũng, 41 tuổi, đang bị truy tố tội lái xe trong lúc say rượu và gây thiệt mạng cho một người khác. Tai nạn xảy ra trên xa lộ xuyên bang I-470. Nạn nhân là một người đàn ông 58 tuổi.

Cáo trạng được công tố viên thông báo vào ngày thứ Tư vừa qua, 16 tháng Năm, 2018.
Theo hồ sơ khởi tố, gần nửa đêm ngày 5 tháng Ba, ông Phan Dũng đã lái xe với tốc độ 84 dặm một giờ, tức là cao hơn mức trung bình 65 mph trên xa lộ. Xe của ông đã tông vào đằng sau một chiếc Chevrolet Trailblazer màu đen trên xa lộ I-470, về phía nam của quốc lộ 40. Tài xế của chiếc Trailblazer là ông Carl Anthony Martin. Ông đã chết tại chỗ.

Xe cứu thương đã chở ông Phan Dũng vào bệnh viện sau khi tai nạn xảy ra vào khoảng 11:25 đêm và được báo cho cảnh sát tuần tra công lộ Missouri Highway Patrol.

Ông Dũng đã khai với cảnh sát rằng ông đã lái xe từ sở làm về nhà vào giờ nói trên. Khi nghe cảnh sát hỏi ông có uống rượu hay không, ông Dũng nói là ông có “uống vài hớp Hennessy.”
Kết quả thử nghiệm máu sau này cho thấy máu của ôn có độ rượu .126, cao hơn mức giới hạn cho người được phép lái xe là 0.08.

Tại tòa ngày thứ Tư, công tố viên đề nghị quan tòa ấn định tiền thế chân là $25,000.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp