advertisements
Monday, 07/06/2021 - 08:55:37

Ông Việt lái máy bay lướt gió bị thiệt mạng


Glider là máy bay lướt gió, không cần động cơ. (Getty Images)


MAMAKATING - Một mạng sống đã kết thúc vào một buổi trưa đẹp trời tại tiểu bang New York. Một người đàn ông 64 tuổi từ thị xã Tenefly, tiểu bang New Jersey đã tử nạn vào trưa Chủ Nhật trong lúc điều khiển một chiếc máy bay glider tại Hạt Sullivan County.

Glider là máy bay không động cơ, dùng cho mục đích giải trí, được phi công lái bay lướt trên không trung theo gió. Glider được một máy bay có động cơ kéo trên phi cơ cho đến khi có thể bay lên không trung, tương tự như diều được kéo bằng dây chạy một quãng cho đến khi diều bốc lên cao.

Các bản tin địa phương cho biết nạn nhân là ông Khanh H. Nguyễn. Vào khoảng trước 2 giờ 30 trưa, ông lái một chiếc glider và lâm nạn tại phi trường Wurtsboro, thị xã Mamakating. Máy bay đã trượt ra ngoài phi đạo, vì một lý do nào đó, đưa đến tai nạn cho ông Khanh là người duy nhất ngồi trong chiếc glider.

Tường trình của cơ quan liên bang FAA cho biết là chiếc Schweizer SGS của ông Khanh bị đứt dây nối với máy bay kéo là một chiếc Socata một động cơ, trong lúc phóng lên từ phi đạo số 23 tại phi trường. Chiếc glider đã trượt ra ngoài phi đạo trong lúc rơi xuống sân bay.

Ngoài FAA, một cơ quan liên bang khác là Hội Đồng Vận Chuyển An Toàn Quốc Gia cũng điều tra tai nạn này.
Các cảnh sát viên đã đến trợ giúp ông Khanh H. Nguyễn, trước khi có trực thương cứu thương đến chở ông từ sân bay đến bệnh viện Westchester Medical Center, nơi họ thông báo ông đã lìa trần.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements