advertisements
Monday, 26/04/2021 - 08:09:51

Ông Việt bị đánh chết tàn nhẫn tại Indiana


Hình ông Shane Văn Nguyễn trong thông báo tìm người mất tích hôm thứ Bảy.

 

FORT WAYNE - Cảnh sát đã bắt được hết ba nghi can vào chiều thứ Hai. Vào buổi trưa cùng ngày, họ từng thông báo một thanh niên đã đầu thú và hai người còn lại đang bị truy nã. Giờ đây thì cả ba đã bị bắt liên quan đến cái chết của một người Mỹ gốc Việt, theo thông báo của Sở Cảnh Sát Thành Phố Fort Wayne, tiểu bang Indianavà được đài WPTA21 loan tin đêm thứ Hai.

Cảnh sát đã khẳng định cái chết của người đàn ông trung niên gốc Á Châu là một án mạng chứ không phải một tai nạn.

Trong cùng ngày, cơ quan giảo nghiệm tử thi Hạt Allen cho biết nạn nhân là ông Shane Văn Nguyễn, 55 tuổi, sống tại Fort Wayne. Cơ quan pháp y này nói rằng ông Shane Văn Nguyễn đã chết vì bị đánh bằng vật cứng vào đầu. Ông là người thứ 12 bị thiệt mạng vì bị sát hại tại Allen County từ đầu năm nay.

Nhà chức trách cho biết sở cảnh sát từng thông báo bằng phương tiện Báo Động Bạc (Silver Alert) trên toàn tiểu bang vào ngày thứ Bảy, về việc ông Shane Văn Nguyễn đã mất tích từ 3 giờ chiều thứ Sáu, ngày 23 tháng Tư, 2021.

Đến sáng Chủ Nhật, nhà chức trách tìm thấy xác của ông Shane Văn Nguyễn trong một chiếc xe bị tai nạn ở khu phố số 1500 đường Forest Park Boulevard gần đường Anthony and Lake Avenue.

Cảnh sát nói rằng chiếc xe bị tai nạn đã phù hợp với chiếc xe từng bị cảnh sát rượt bắt một thời gian ngắn trước đó. Cảnh sát đã phải bỏ cuộc rượt đuổi vì xe đã phóng ở tốc độ quá nhanh, rất nguy hiểm cho người rượt bắt.

Đến khi tìm thấy chiếc xe thì họ khám phá ông Shane Văn Nguyễn bị đánh chết ở bên trong. Sau đó các thám tử xác điện ba nghi can.

Vụ rượt đuổi bắt đầu vào khoảng 5 giờ sáng Chủ Nhật, khi một cảnh sát viên nhận thấy có dấu hiệu đáng nghi ngờ về một chiếc đang di chuyển trong khu phố Lake và Coliseum. Cảnh sát đã chớp đèn cho xe dừng lại nhưng tài xế tăng tốc độ, đưa đến sự việc cảnh sát viên phải bỏ cuộc vì xe phóng ở tốc độ thiếu an toàn.


Hình ảnh ba nghi can do cảnh sát cung cấp giới truyền thông. Cody bên phải là người đầu tiên bị bắt. (WANE 15)

Cho đến khi thông báo sự việc bắt được hết ba thanh niên, cảnh sát vẫn chưa cho biết ai là người cầm tay lái. Họ chỉ thấy ít nhất hai thanh niên đã bỏ chạy từ chiếc xe mà sau đó họ nhìn thấy ông Shane Văn Nguyễn đã chết ở bên trong.

Vào trưa thứ Hai, nghi can đầu tiên đã đầu thú với cảnh sát là Cody Clements, 20 tuổi.

Đến chiều cùng ngày, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi can còn lại là Matthew J. Cramer, 21 tuổi, và Jacob D. Carreon-Hamilton, 20 tuổi. Nhà chức trách đã ngỏ lời cám ơn người dân đã cung cấp tin tức giúp họ bắt được hai nghi can còn lại vào khoảng sau 7 giờ chiều thứ Hai.

Cảnh sát viên Jeremy Webb nói rằng nhà chức trách chưa biết tại sao ba thanh niên da trắng lại muốn giết ông Shane Văn Nguyễn. Ông Webb đã mô tả nạn nhân bị đánh “rất dã man” (barbaric).

Ông Webb nói hôm thứ Hai, “Vụ sát hại này quá tàn bạo và rất dã man. Không phải ngày nào chúng tôi cũng thấy một vụ sát nhân như vậy.”

Cảnh sát cho biết họ còn đang điều tra, nên trong lúc này họ chưa thể công bố các cáo trạng đối với ba nghi can.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements