advertisements
Wednesday, 11/12/2019 - 08:17:06

Ông Việt bị bắt vì có súng lậu giấu trong nhà


Hình minh họa với súng gần tương tự như súng tại thấy trong vụ bắt ông Tuần tại Milton, Massachusettes. (Getty Images)


QUINCY – Một người Mỹ gốc Việt sống tại thị xã Milton, tiểu bang Massachusetts đã bị cảnh sát tiểu bang và cảnh sát liên bang bắt giữ, sau khi họ tìm thấy nhiều khẩu súng và bộ phận hãm thanh súng trong nhà và xe của ông. Người này bị bắt tạm giam với tiền thế chân $150,000 Mỹ kim.
Theo tin của nhật báo The Patriot Ledger tại Quincy, người bị bắt là ông Nguyễn D. Tuấn, 46 tuổi. Vào ngày thứ Tư, ông Tuấn bị đưa ra trước tòa địa phương Quincy District Court để nghe sáu cáo buộc về tội sở hữu súng không có số căn cước, bốn cáo buộc có bộ phận hãm thanh (silencer), hai cáo buộc mang súng không có giấy phép, và mỗi cáo buộc cho từng khẩu súng có khả năng chứa nhiều đạn và cho việc không cất giữ vũ khí đúng cách.

Nếu có thể đóng tiền thế chân để được tại ngoại, ông Tuấn phải trao sổ thông hành cho nhà chức trách để không thể rời nước Mỹ và phải mang trong người máy định vị GPS để nhà chức trách có thể biết ông ở đâu vào bất cứ lúc nào. Ông sẽ bị đưa ra tòa lần kế tiếp vào ngày 10 tháng Giêng, 2020.
Bản tin cho biết cảnh sát tiểu bang và các nhân viên công lực liên bang đã lục soát xe của ông Tuấn và nhà của ông nằm trên đường Warren Avenue tại thị xã Milton hôm thứ Ba, 10 tháng 12, 2019. Các nhân viên công lực đã thực hiện cuộc điều tra sau khi được Bộ Nội An thông báo rằng ông Nguyễn D. Tuấn đã tìm cách mua bộ phận hãm thanh gởi đến nhà của ông. Đây là bộ phận bị cấm tại tiểu bang Massachusetts.
Trong cuộc lục soát nhà và xe, cảnh sát tìm thấy bốn bộ phận hãm thanh, năm khẩu súng lục, hai khẩu súng trường. Vài khẩu súng đã được nạp đạn, vài súng không có số căn cước theo luật liên bang.
Trong xe của ông Tuấn, nhà chức trách tịch thu một khẩu súng tấn công thuộc loại AR-15 không có số căn cước, một khẩu súng tay Glock cũng không có số và được nạp đạn với băng đạn có khả năng chứa nhiều đạn, và thêm ba bộ phận hãm thanh.
Còn trong nhà thì họ tìm thấy bốn khẩu súng Glock, một khẩu súng trường AR-15, một bộ phận hãm thanh, và hơn 350 viên đạn.
Chưa rõ tại sao ông Tuấn có nhiều súng đạn như vậy. Nhà chức trách cho biết vụ án này có thể sẽ được chuyển từ tòa địa phương đến Tòa Thượng Thẩm của tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements