Friday, 30/12/2016 - 10:17:55

Ông Việt bị bắt ở gần biên giới Canada với bao đựng 24 khẩu súng

Cảnh sát Canada cho biết có ít nhất 10 khẩu súng đã được nạp đạn. (RCMP)


MONTREAL – Phạm Việt Thanh, 36 tuổi, cư ngụ ở thành phố Toronto đã bị đưa ra trước tòa án tại Saint-Jean-sur-Richelieu vào ngày thứ Năm, 30 tháng 12. Thanh bị truy tố các tội danh nhập cảng và xuất cảng vũ khí bất hợp pháp.

Anh ta bị buộc tội vượt qua biên giới Canada-Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, ở gần Saint-Bernard-de-Lacolle, một thị trấn nằm trong lãnh thổ Canada và gần biên giới của tiểu bang Vermont phía bên Mỹ.
Theo cảnh sát Camada cho biết, lực lượng Tuần Tra Biên Giới Hoa Kỳ đã thấy Thanh đi từ phía bên Mỹ về phía biên giới Canada vào ngày hôm 23 tháng 12. Thanh bị bắt sau một cuộc rượt đuổi diễn ra trên tuyết và kết thúc nhanh chóng.

Một bản thông cáo báo chí của cảnh sát Canda, được đưa ra hôm 29 tháng 12, nói rằng Thanh có một cái bao đựng 24 khẩu súng ngắn, có kích thước đường kính nòng súng khác nhau, thuộc quyền sở hữu của anh ta. Người gốc Việt này cũng có ít nhất 10 khẩu súng đã được nạp đạn.

Các viên chức giải thích rằng một khẩu súng ngắn khác sau đó đã được các nhân viên cảnh sát tìm thấy rơi trong tuyết.

Các viên chức cảnh sát Canada nói rằng Thanh từng có hồ sơ với cảnh sát, vì từng vi phạm những tội liên quan đến vũ khí và ma túy.
Nếu bị kết tội, Thanh có thể lãnh án tối đa 10 năm tù giam.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp