advertisements
Friday, 14/01/2022 - 08:56:10

Ông Việt bị án tù vì đốt xe trong lúc có cháy rừng


Vance Phúc Nguyễn khi bị bắt vào tháng 9, 2020.

 

MEDFORD - Một ông từng bị cáo buộc đốt chiếc xe van của ông ta đúng lúc đang có gió lớn gây ra vụ cháy Almeda Fire ở tiểu bang Oregon đã bị tòa tuyên án bốn năm tù.

Theo điều tra trước đây, vào khoảng trước 12 giờ 30 trưa ngày 8 tháng 9, 2020, trong lúc lửa từ trận cháy Almeda Fire đang lan tràn, các nhân viên cứu hỏa từ sở nông thôn Greensprings bị gọi đến dập lửa đang đốt cháy một chiếc xe gần hồ Emigrant Lake.

Sau đó các nhân viên cứu hỏa đã có thể dập tắt lửa từ chiếc xe van, không cho lửa lan vào rừng ở gần đó. Tuy nhiên, chiếc xe đã bị thiêu hủy hoàn toàn. Trong cuộc điều tra sau đó, ông Vance Phúc Nguyễn thú nhận với các cảnh sát viên rằng ông đã dùng xăng để đốt chiếc xe của ông. Chiếc xe chỉ cách xa một khu gia cư khoảng 200 thước, theo hồ sơ của Phòng Công Tố Hạt Jackson cho biết.

Sau trận cháy Almeda Fire, ông Vance Phúc Nguyễn bị truy tố tội gây hỏa hoạn vào ngày 24 tháng 9, 2020. Trong thời gian bị giam, ông ta còn bị truy tố và kết tội hai lần vì đánh nhau với các cai tù và một tù nhân khác trong nhà giam Jackson County Jail.

Trước tòa hôm thứ Tư vừa qua, 12 tháng 1, 2022, Vance Phúc Nguyễn, 46 tuổi, đã nhận tội gây hỏa hoạn. Qua ngày thứ Năm, 13 tháng 1, bà Thẩm Phán Lorenzo Mejia công bố bản án 48 tháng tù, tức là 4 năm, cộng thêm ba năm giám sát sau khi ông rời nhà.

Trong vụ cháy Almeda Fire, ông Vance Phúc Nguyễn là một trong hai ông bị cáo buộc châm lửa gây cháy. Ông thứ hai là Michael Bakkela. Ông này châm lửa đằng sau một khu gia cư ở Phoenix cũng thuộc thành phố Medford, khi mà trận cháy đã tràn đến nơi đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements