Monday, 12/03/2018 - 10:44:33

Ông Úc bị tuyên án về tội vận chuyển tiền lậu, bị truy tố tội giết vợ

MIAMI – Ông Lewis Bennett, một thủy thủ người Úc, đã bị buộc tội sát nhân bậc hai, vì giết vợ ngay trong tuần trăng mật. Nhà chức trách Mỹ nói rằng ông cố tình làm chìm một chiếc thuyền buồm catamaran, trong chuyến du hành riêng tư của họ từ Cuba đến Florida.

Cơ quan FBI bất ngờ loan báo như vậy, khi ông Bennett, 40 tuổi, bị tuyên án vào ngày thứ Ba, 20 tháng 2, tại một tòa án ở Miami, với bản án bảy tháng tù giam vì tội vận chuyển những đồng tiền vàng và bạc bị ăn cắp vào nước Mỹ.

Những đồng tiền này đã bị phát hiện vào ngày 15 tháng Năm, khi một chiếc máy bay trực thăng của Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ cứu ông Bennett, sau khi ông bỏ lại chiếc thuyền buồm dài 12 mét đang chìm. Ông đi trên chiếc thuyền này với vợ là bà Isabella Hellman, một người sinh ra ở Colombia, Nam Mỹ.
Sau nhiều tháng suy đoán, FBI đã dùng việc tuyên án về cáo buộc những đồng tiền bị ăn cắp này để loan báo cáo buộc về tội sát nhân.

Bennett, một công dân Úc gốc Anh, từng khai rằng ông đang ngủ trên thuyền buồm và tin rằng vợ ông đang cầm lái vào lúc khoảng 1 giờ sáng, khi ông nghe thấy một tiếng rầm.

Ông nói với các điều tra viên rằng vợ ông biến mất, và ông rời chiếc thuyền buồm mà nhảy vào một chiếc bè cứu sinh ở phía tây của quần đảo Bahamas.

Cho đến nay nhà chức trách chưa tìm ra bà Hellman.
Một chuyên gia Phòng Vệ Duyên Hải đã xác định rằng chiếc thuyền buồn bị hư hại do sự cố ý, chứ không phải do một sự va chạm nào, và bị phá hoại “từ bên trong thuyền” ở cả hai thân tàu.
Hai lối thoát hiểm cũng mở ra bên dưới mực nước, khiến cho cabin bị ngập nước, theo các điều tra viên cho biết.

“Việc mở hai cửa thoát hiểm không thể được giải thích là tai nạn, và bất thường đối với người có khả năng đi biển thận trọng.” Một phụ tá giáo sư dạy khoa Khiến Trúc Hàng Hải và Cơ Khí Hải Dương, thuộc Học Viện Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ, nói như vậy.

 “Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ vật nào tình cờ gây ra những lỗ hổng tương tự ở cả hai thân tàu trong gần như cùng một khoảng thời gian.”

Bennett đã dùng một máy điện thoại vệ tinh khi đang ở trên chiếc bè cứu sinh, gọi cho một đồng nghiệp ở Úc để cho tọa độ của ông, và nhờ người đồng nghiệp ấy thông báo cho Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ.
Vợ chồng Bennett có đứa con gái một tuổi tên là Emelia. Em bé này không có mặt ở trên chiếc thuyền buồm. Ông đưa bé tới nước Anh ngay sau khi sự việc xảy ra, và bé đang được gia đình ông chăm sóc.
Gia đình của bà Hellman muốn bé gái Emelia trở về Mỹ.

Một nhân viên bơi cứu nạn của Phòng Vệ Duyên Hải đã cứu được Bennett. Nhân viên này nói rằng chiếc ba lô của ông “nặng một cách bất bình thường” khi ông được kéo lên từ xuồng cứu nạn.
Những đồng tiền vàng và bạc mày, trị giá $100,000 Mỹ kim, đã bị đánh cắp từ một chiếc thuyền buồm, nơi Bennett làm thủy thủ ở St Maarten cách một năm trước đó.
Một cuộc khám xét tại căn nhà chung cư của Bennett ở Florida đã cho thấy thêm 162 đồng tiền vàng, được giấu trong một đôi giày đi thuyền.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising