Wednesday, 06/01/2021 - 06:59:45

Ông Trump kêu gọi người biểu tình hãy về nhà


Những người biểu tình đang la hét nhắm vào các nhà báo bên ngoài tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày thứ Tư, 6 tháng 1, 2021. (Getty Images)

 

Một phụ nữ đã bị bắn thiệt mạng trong những cuộc đụng độ bên trong tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, giữa lực lượng hành pháp và những người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump.

Vào trưa thứ Tư, hỗn loạn đã xảy ra khi hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Trump vượt qua hàng rào cảnh sát và xông vào Quốc Hội, khiến toàn bộ tòa nhà phải phong tỏa trong lúc các nhà lập pháp vẫn đang ở bên trong.

Một phụ nữ đã bị bắn bên trong điện Capitol và được đưa vào bệnh viện, tuy nhiên, bà đã qua đời vào tối cùng ngày. Hiện chưa rõ tình huống dẫn đến vụ nổ súng, và liệu có cảnh sát nào có liên quan đến sự việc hay không.

Dân Biểu Markwayne Mullin (Cộng Hòa - Oklahoma) nói rằng ông đã chứng kiến sự việc, và nhìn thấy cảnh sát bắn người phụ nữ.

Sau nhiều lời kêu gọi của các lãnh đạo của cả hai đảng, Tổng Thống Trump đã đăng một video lên Twitter lúc 4:17 phút chiều giờ miền đông, kêu gọi người biểu tình quay về nhà.

Trong video này, ông vẫn tiếp tục đưa ra các tuyên bố không có cơ sở về cuộc bầu cử.

“Tôi biết các bạn đau lòng và tức giận. Cuộc bầu cử của chúng ta đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, các bạn nên quay về nhà,” Tổng Thống Trump nói.

Hãng Twitter sau đó đã xóa thông điệp của tổng thống cùng đoạn video. Đến 7 giờ tối giờ miền đông, Twitter thông báo sẽ khóa trương mục của ông Trump trong 12 tiếng, và sẽ tiếp tục khóa cho đến khi tổng thống xóa các tuyên bố bị Twitter cho là sai sự thật và kích động bạo lực.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
mike nguyen đã nói: Ong T giong nhu nhan vat ten Nhac bat Quan trong tac pham cua Kim Dung( Tieu ngao giang ho). Mot ten dai gian ac nhung va vo nhan nghia. Xuoi giuc cai dam Triumpest gay bao loan chet nguoi. Pha hoai nen dan chu cua Hoa Ky da co tu khi lap quoc. Da phi nho vao niem tu hao cua dan chung Hoa Ky truoc the gioi. Nam 2020 dung la nam dai hoa cua Hoa Ky vi Covid 19 va te hai ma chinh ca nhan ong T se bi lich su cua Hoa Ky to den de lai cho con em chung ta. Da den luc qua du va du thua de ong Pence va luong vien nen ap dung tu chinh an thu 25 ASAP. Bieu tinh trong on hoa thi dung. Bao loan cuop chinh quyen thi khong. Phai manh tay dep va bat cac ten cam dau. Giet ran doc nen dap ngay dau va bung tron o.. Bon nay da lam dung tu do va dan chu va da di qua xa.
advertisements
advertisements