Thursday, 10/09/2020 - 08:20:04

Ông trắng chĩa súng vào ông Việt, nói, ‘Mày mà đụng chó tao là tao bắn mày và cả con chó của mày’


Edwin Reed bị bắt mà xem có vẻ vui tại sở cảnh sát. (MNPD)

 

NASHVILLE, Tennessee - Nước Mỹ bây giờ vui lắm! Dắt chó ra đường cũng bị dọa bắn chết, không rõ có phải vì kỳ thị người Á Châu hay không.

Tin từ Sở Cảnh Sát Nashville cho biết ông Edwin Reed, 57 tuổi, vừa bị truy tố tội hăm dọa người khác với một vũ khí nguy hiểm. Ông này đã dọa bắn một ông gốc Việt.

Tin cho biết là vào ngày 7 tháng 9 vừa qua, tức là hôm thứ Hai lễ Lao Động, cảnh sát viên Andrew McCarron thuộc Sở Cảnh Sát Thành Phố Nashville (MNPD - Metropolitan Nashville Police Department) được phái đến địa chỉ 516 Achievement Drive vì nghe tin có một ông đang chĩa súng dọa bắn một người khác.

Khi đến nơi vào chiều hôm đó, cảnh sát được báo cáo là ông Edwin Reed có dắt chó đến bãi đất ở trường tiểu học trong khu phố, trường Charlotte Park Elementary, địa chỉ 480 Annex Avenue. Ông Edwin đã không buộc dây dắt chó như quy định địa phương.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Ân cũng dắt chó đến cùng bãi đất, mà ông Ân thì có buộc dây dắt chó. Chó thấy chó thì chơi với nhau, hay cắn nhau, vì vậy con chó của ông Edwin đã tung chân chạy đến gần ông Ân.

Theo lời kể của ông Ân, vì lo ngại cho sự an toàn của mình, ông đã xô con chó của ông Edwin. Thế là hai ông cãi nhau, lời qua tiếng lại trước khi đường ai nấy đi. Thế nhưng một thời gian sau đó, ông Edwin Reed lái xe đến trước nhà ông Nguyễn Hoàng Ân, đậu xe ngay trước lối đi nơi mà ông Ân đang đứng.

Ông Edwin đã lấy ra một cây súng từ trong xe, lên đạn và chĩa súng vào hướng ông Ân, tuyên bố, “Mày mà đụng chó tao là tao bắn mày và cả con chó của mày.” (If you touch my dog, I’m going to shoot you and your dog.)


Sau đó có người gọi cảnh sát. Nhân viên công lực đã đến “làm việc” với ông Edwin Reed, bắt ông ta. Ông bị truy tố như nói trên và được tòa cho đóng tiền thế chân là $10,000. Chưa rõ ngày nào ông Edwin sẽ ra tòa trong vụ này. Và báo cáo của cảnh sát cũng không nói rõ chó của ông Edwin thuộc giống chó gì khiến ông Ân cảm thấy không an toàn.

(Nguồn: Scoopnashville.com)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Dân Mỹ chúa KỲ THỊ cho nên dân da đen mới NỔI LOẠN ở Los Angeles. Cũng nên nhớ rằng mấy tiểu bang Miền Nam là nơi phát tích ra nhóm Kỳ Thị Quá Khích KKK: Chỉ mấy chục năm về trước thôi, người da đen đứng bên này đường nhìn cô da trắng đi bên kia cũng bị kết tội là HIẾP DÂM BẰNG MẮT. Bây giờ thì đỡ rồi, nhưng tính chất "Da Trắng Thượng Tôn" vẫn TIỀM TÀNG trong máu huyết của họ. Mấy ông Việt hoan hô Tg Thống Trump ---Kỳ Thị Chủng Tộc Số Một--- CỨ TƯỞNG BỞ.
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vì con chó mà bị dọa bắn chết ! Có lẽ có sự KỲ THỊ ở đây, nhưng vì ông Reed không nói ra miệng chữ "DA VÀNG" nên khó kết tội ông ta là kỳ thị chủng tộc.
advertisements
advertisements