Monday, 13/07/2020 - 07:18:04

Ông Pháp tấn công tình dục 300 trẻ em đã tự tử trong tù Nam Dương


Ông Francois Camille Abello, 65 tuổi, bị cảnh sát còng tay trong buổi họp báo tại Jakarta ngày 9 tháng 7, 2020. (Archie Bhadrika/ AFP via Getty Images)


JAKARTA - Francois Camille Abello, người đàn ông Pháp bị cáo buộc tấn công tình dục hơn 300 trẻ em ở Nam Dương, đã tự tử trong phòng giam, theo nhà chức trách Indonesia cho biết hôm thứ Hai.

Ông Abello, 65 tuổi, bị bắt vào tháng 6 trong một khách sạn ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Khi bị bắt, người đàn ông này đang ở cùng hai cô gái chưa đủ tuổi thành niên.

Trong laptop của Abello, cảnh sát phát hiện video cho thấy người này có quan hệ tình dục bất hợp pháp với 305 trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 17.

Yusri Yunus, phát ngôn viên của Cảnh sát Jakarta, vào thứ Hai cho biết bị cáo Abello đã treo cổ bằng dây điện trong phòng giam vào tối 9 tháng 7. Khi được lính gác phát hiện, Abello vẫn còn thở và được đưa đến Bệnh Viện Cảnh Sát Sukamto ở Đông Jakarta.

Abello được chữa trị tại bệnh viện ba ngày, và qua đời lúc 8 giờ tối ngày Chủ Nhật, giờ địa phương. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết dây điện được căng khá cao lên gần trần nhà. "Abello có vóc người cao lớn. Ông ta có lẽ đã nhảy lên để giật dây điện khỏi tường,” ông Yunus nói và cho biết thêm bị cáo Abello sau đó đã sử dụng đầu dây bị lỏng để treo cổ.

Trước khi chết, người đàn ông Pháp này đang bị truy tố một loạt các cáo buộc hình sự theo luật bảo vệ trẻ em của Indonesia. Nếu bị kết án, ông ta có thể bị tử hình. Abello đã nhập cảnh vào Indonesia nhiều lần trong 5 năm qua.

Ông ta dụ dỗ trẻ em bằng cách giả vờ mời các em làm người mẫu, sau đó tấn công tình dục. Cảnh sát cho biết Abello đã quay video các vụ tấn công và đánh đập những trẻ em từ chối quan hệ tình dục với ông ta. Hiện cảnh sát mơi xác nhận được danh tính của 19 nạn nhân, và không loại trừ khả năng số nạn nhân thực tế còn nhiều hơn số nạn nhân xuất hiện trong video ở laptop.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp