Monday, 12/09/2016 - 10:38:28

Ông Nhật dùng karate đánh lại gấu

Ông Atsushi Aoki kể lại chuyện đấm con gấu khiến nó bỏ chạy.

 

Một ông Nhật 63 tuổi đã giáp mặt với một con gấu gầm gừ, và rồi ông đã tự tay đối phó, trổ tài võ nghệ karate của ông để trị con thú dữ.

Ông đang câu cá ở một con lạch trên núi, thì con gấu cao gần 2 mét (6 feet 3 inch) xông vào ông, trong một vụ mà ông nói là tấn công vô cớ.

Ông Atsushi Aoki đã bị cắn và bị cào nhiều lần, kể cả ở trên đầu. Vụ tấn công ông Nhật này gợi nhắc một trận đụng độ ly kỳ giữa tài tử Leonardo Di Caprio với một con gấu đang nổi giận, trong phim đoạt giải thưởng Oscar 'The Revenant'.

Ông Aoki nói với đài truyền hình Tokyo Broadcasting System, “Con gấu rất mạnh, và nó đã đánh gục tôi.” Chỉ vào chân bị băng bó, ông nói thêm, “Nó làm tôi lộn nhào, và cắn tôi ngay chỗ này.”

Nhưng thay vì tìm cách chạy nhanh hơn con thú, một con gấu đen Á Châu, ông câu cá liền quyết định dùng những năng khiếu karate lão luyện.

Sau khi đứng vào một tư thế chiến đấu, với nắm đấm tay phải đưa ra phía trước, ông Aoki thoi vào mắt con thú, khiến cho nó bỏ chạy vào trong rừng.

Ông Aoki nói với đài truyền hình NHK, “Tôi nghĩ rằng tôi giết nó hoặc nó giết tôi.”
Sau khi gấu bỏ chạy, ông Nhật gan dạ này cố gắng trở lại chỗ chiếc xe của ông, và tự chở đến một bệnh viện ở Gunma, phía tây bắc của Tokyo, bất chấp vụ cào xé làm cho ông bị thương ở đầu, tay và chân.
Một cảnh sát viên địa phương nói với AFP, “Ông tự lái xe đến bệnh viện, và thậm chí còn nhớ cầm lấy con cá mà ông đã bắt được.”

Cuộc phiêu lưu với con gấu đã được báo chí Nhật Bản ca ngợi, coi đó là một câu chuyện chiến thắng của con người chống lại tự nhiên.

Khi đăng tin này, tờ báo lá cải Nikkan Sports viết hàng tít lớn: “Một ông dùng tay không đánh bật con gấu!”
Giới truyền thông cũng hết sức hào hứng về chuyện đánh gấu. Thế nhưng nhà chức trách Nhật Bản khuyên người dân không nên hành động như thế, khi phải đối đầu với một trong số nhiều con gấu hoang dã ở Nhật Bản.

Trước đó trong năm nay, bốn người đã bị giết chết, trong những vụ gấu tấn công xảy ra riêng rẽ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp