Monday, 23/11/2020 - 06:34:35

Ông ngoại quốc vỗ mông phụ nữ Việt chỉ bị phạt gần $9


Hình video trong thang máy ghi nhận vụ quấy nhiễu xảy ra hồi tháng Bảy 2020 tại khu chung cư The Sun Avenue, phường An Phú, quận 2, Sài Gòn.


SÀI GÒN - Sau bốn tháng từ ngày vỗ mông một phụ nữ Việt sống chung tòa nhà chung cư, vào ngày Chủ Nhật vừa qua một ông từ Estonia, Bắc Âu đã đồng ý đóng tiền phạt 200,000 đồng VN (bằng $8.60 Mỹ kim). Vì người quấy nhiễu tình dục này bị cho là bị phạt quá nhẹ, dư luận đã than phiền, theo ghi nhận với báo chí địa phương.

Người bị vỗ mông trong thang máy chung cư là chị H.L. Vào ngày thứ Hai, bà H.L. kể với báo Zing rằng trước đây, ngày 11 tháng 7, chị H.L. đi vào thang máy để trở về căn hộ tại chung cư The Sun Avenue ở phường An Phú, quận 2 thì gặp ông M.J., 44 tuổi, quốc tịch Estonia. Ông này sống cung tòa nhà chung cư và đã có vợ. Vì có quen biết trước đó, hai người chào hỏi, trò chuyện trong lúc chờ thang máy.

Thế nhưng khi chị L. bước ra khỏi thang máy, người đàn ông bất ngờ vỗ vào mông chị ta. Hình video trong thang máy đã ghi rõ hình ảnh vỗ mông. Sau sự việc, chị L. đã đến sở công an với ý định tố cáo hành động “mất dạy” của ông M.J. Thế nhưng vì chủ căn hộ mà vợ chồng M.J. đang thuê đã gặp mặt và thuyết phục chị L. hòa giải, hứa hẹn rằng sẽ ngưng hợp đồng thuê nhà với vợ chồng ông M.J. vào tháng 11.

Vì biết rằng dù làm đơn tố cáo, và mặc dầu có chứng cớ trong video, chị L. biết rằng tiền phạt vi phạm đối với người đàn ông này cũng chỉ trong khoảng từ $4 đến $13. Vì vậy, chị đã hòa giải.

Tuy nhiên, bốn tháng sau, tức đầu tháng 11 này, chị L. vẫn thấy người đàn ông này vẫn chưa rời đi. Vì vậy chị quyết định làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an với hy vọng ông ngoại quốc này phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Công an phường An Phú, quận 2 đã phạt ông M.J. 200,000 đồng, và ông đã đóng phạt ngay trong chiều Chủ Nhật, 22/11.

Vụ ông ngoại quốc này sờ mông phụ nữ đã gợi nhớ một vụ cưỡng hôn khác xảy ra trong thang máy, cũng tại Sài Gòn.

Kẻ xấu trong vụ này là ông Nguyễn Hữu Linh, 62 tuổi. Ông này là cán bộ cao cấp, từng giữ chức Phó Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Đà Nẵng, tức là người chuyên truy tố tội phạm của người khác. Vào đầu tháng Tư năm 2019, ông Linh đã cưỡng hôn một bé gái đi cùng thang máy tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái ở quận 4. Lúc đó dư luận cũng “hết sức bức xúc,” khiến ông Linh bị đưa lên báo và bị xách cổ ra tòa. Cuối cùng thì vào đầu năm 2020, nghe báo chí trong nước nói rằng ông ta sẽ thọ án 18 tháng mà không biết có chắc đúng vậy không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements