Thursday, 06/06/2019 - 11:29:18

Ông Mỹ già cướp cây xăng Việt, bị đánh bỏ chạy

Henry Nguyễn đang nói chuyện với đài hôm thứ Tư. (WBMA/ABC 3340)

 

BIRMINGHAM - Cảnh sát tại thành phố Birmingham, tiểu bang Alabama đang kêu gọi người dân hãy giúp tìm ra một nghi can từng cướp một cây xăng Chevron ở địa chỉ 490 Forestdale Blvd. Họ cung cấp video và được các đài truyền hình chiếu lại nhằm cho thấy hình dạng của kẻ cướp.

 

(Bấm vào đây để xem video, hay xem ở cuối bản tin.)

 

Ông cướp này xem có vẻ lớn tuổi, mập mạp, chậm chạp và không thể chế ngự được một thanh niên đang giữ máy cashier tiền trong vụ cướp xảy ra đêm thứ Hai, 3 tháng 6, 2019 vừa qua.

Hôm đó anh Henry Nguyễn đã làm việc bình thường như mọi ngày, với sự trợ giúp của mẹ dọn dẹp trong tiệm. Thế nhưng có một người khách đã âm thầm bước qua những kệ hàng và tiến vào phòng riêng của tiệm mà anh Henry không kịp nhìn thấy.

 


Nghi can đang bị truy nã trong vụ cướp cây xăng Chevron ở Birmingham. (Birmingham Police)

 

Hình video an ninh cho thấy kẻ cướp lớn tuổi này có súng. Ông ta bước vào phòng đằng say quày tính tiền và yêu cầu anh Henry Nguyễn phải đưa tiền cho ông ta.

Không may cho ông cướp, Henry Nguyễn còn trẻ tuổi, khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn ông ta. Mặc dù bị bất ngờ, anh Henry vẫn đối phó với kẻ cướp dù biết ông ta có súng. Anh đã tìm cách tước súng của ông ta.

Trong khi đó thì mẹ của anh đã mau chóng chạy ra khóa cửa tiệm

Henry Nguyễn kể lại với đài truyền hình WBMA / ABC 3340 hôm thứ Tư vừa qua, “Tôi đã chuẩn bị để đóng cửa tiệm cho đêm hôm đó. Thành thử tôi có thấy ông ấy đi vào đi ra, đi vòng quanh tiệm như những người khách bình thường khác.”

Đến khi phải đối phó với ông cướp, anh Henry Nguyễn cuối cùng tước được súng của ông và khiến ông phải tìm cách chạy ra ngoài xe để tẩu thoát.

Anh kể với đài WBMA, “Tôi đã không dự định giật súng của ông ta, nhưng khi tôi phản ứng thì điều đó xảy ra. Tôi thấy có cơ hội nên liền nắm lấy cơ hội đó.”

Trong khi Henry Nguyễn rượt đánh kẻ cướp già ra ngoài tiệm, mẹ của anh chạy vào đằng sau quầy tính tiền và chộp lấy hai món vũ khí, là một chai xịt thuốc cay và một cây gậy. Sau đó bà xịt thuốc hướng về tên cướp, trong khi con cầm gậy đe dọa ông ta. Có lúc anh Henry cầm gậy quất bể đèn xe của ông ta.

Anh kể với đài truyền hình, “Tôi thật sự không muốn bắn ông ấy. Tôi chỉ muốn dùng gậy cho ông ấy sợ hãi. Tôi không muốn gây thương tích cho ông ta, nhưng muốn có điều gì đó xảy ra cho ông để ông hiểu là đi ăn cướp không phải chuyện dễ.”

Nghi can đã leo được vào xe và lái bỏ chạy, với chiếc xe bị đập bể một bên đèn. Nghi can đã lái một chiếc Buick 4 cửa màu vàng.

Khi kể lại với đài truyền hình, Henry Nguyễn nói với nụ cười, “Ông ấy đến đây cướp và rồi cuối cùng lại bị lỗ vốn.”

Gia đình họ Nguyễn này đã làm chủ xây xăng Chevron này hơn 20 năm. Cha của anh Henry, ông Giỏi Nguyễn, nói rằng ông rất mừng là không có ai bị thương.

Ông Giỏi nói với đài truyền hình WBRC / Fox 6 News ngày thứ Tư, “Nếu bạn còn sống, thì điều đó rất tốt. Đó chỉ là tiền thôi. Chứ mạng sống thì không thể lấy lại được. Tôi không muốn thấy ai bị thương.”

Cảnh sát kêu gọi những ai biết danh tính của ông cướp thì gọi số điện thoại của sở cảnh sát Birmingham là 205-254-1753.


Từ khóa tìm kiếm:
chevron, robbery, henry nguyen, birmingham
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements