advertisements
Thursday, 30/07/2020 - 06:41:21

Ông Mỹ bị truy tố tội đánh chết ông Việt


Nơi xảy ra án mạng lúc gần 2 giờ sáng ngày 15 tháng Sáu, 2020. (Charlie Keegan/ KSHB)

 


KANSAS CITY, Missouri - Một án mạng vô cớ từng xảy ra trong vùng đông bắc thành phố Kansas City vào tháng Sáu đến nay mới có người bị bắt. Hôm thứ Ba vừa qua, 28 tháng Bảy, Antoine Cotton, 42 tuổi, đã bị cáo buộc tội sát nhân cấp nghiêm trọng thứ nhì liên quan đến cái chết của ông Đinh Văn Hoàng, 51 tuổi.

Trong thông báo được đưa ra hôm thứ Tư, công tố viên Jean Peters Baker thuộc Phòng Biện Lý Hạt Jackson County cho biết án mạng xảy ra vào sáng sớm ngày 15 tháng Sáu, ở khu phố số 3600 đường Thompson. Nạn nhân bị đánh bằng vật cứng vào đầu.

Có người gọi báo cảnh sát vào khoảng trước 2 giờ sáng. Khi đến nơi, cảnh sát thấy một tấm mền được phủ phân nửa phần trên của xác của nạn nhân nằm trên ghế sofa. Khi vén tấm mền che một phần thân thể, cảnh sát thấy nạn nhân bị những vết thương ở trên đầu. Họ tìm thấy gần đó có một khối kim loại được dùng làm miếng chặn cửa sổ.


Nghi can Antoine Cotton (Jackson County Detention Center)


Một nhân chứng cho biết cô ta và một người bạn đã có mặt trong khu phố và thấy có hai ghế sofa nằm ở góc đóc đường Thompson và Askew. Họ thấy sofa còn tốt nên có ý định khiêng bỏ lên đằng sau xe tải pickup.
Lúc đó ông Hoàng bước tới và được nhân chứng này đề nghị đưa ông $5 để ông giúp khiêng sofa lên xe tải.

Thế rồi có một người đàn ông khác xuất hiện mà sau này được xác định là nghi can Antoine Cotton. Ông này cũng đồng ý giúp khiêng sofa. Thế nhưng nhưng vì một lý do nào đó, theo biên bản của cảnh sát, Cotton bỗng lượm một vật cứng và bắt đầu đánh ông Hoàng. Nạn nhân bị đánh nhiều lần và té gục giữa đường.
Theo hồ sơ nộp tại tòa, một nhân chứng nói với các thám tử rằng người ấy nghe như sọ của ông Hoàng bị nứt, sau đó đầu ông mềm ra (mush).

Lúc đó các nhân chứng không biết tên thật của Antoine Cotton, chỉ biết ông này có biệt danh là “Nephew” (cháu trai).

Trước khi Cotton biến đi mất, các nhân chứng có nghe ông ta nó, “Tôi đã đánh được nó. Tôi đã nói với nó rằng tôi sẽ đánh nó.”

Vào ngày thứ Hai, 27 tháng 7, các cảnh sát viên thuộc Ban Điều Tra Hình Sự cùng với các nhân viên FBI đã thực hiện một cuộc truy tầm nhằm tìm một nhân chứng. Ông nhân chứng này được tìm thấy có mặt cùng với nghi can Cotton.


Cảnh sát thấy xác của nạn nhân được phủ mền và nằm trên ghế sofa. (Anna Spoerre/ The Kansas City Star)

Trong cuộc phỏng vấn hai người riêng biệt nhau, Cotton có xác nhận biệt danh của ông là “Nephew,” nhưng nói ông chưa bao giờ gặp nạn nhân Đinh Văn Hoàng và cũng không có mặt ở phạm trường vào đêm hôm đó.
Về phần nhân chứng có mặt với Cotton, ông này đã nói với các nhân viên công lực về hành động của nghi can, “Hắn ta đã lén bước tới đằng sau lưng ông ấy và đập vào đầu ông ta mà không có lý do gì hết.”

Nhân chứng này đã được xem hình ảnh của Cotton và khẳng định rằng Cotton chính là người đã đánh ông Hoàng. Công tố viên đã đề nghị tòa hãy ấn định tiền thế chân cho nghi can là $250,000.

Theo thông báo của nhà quàn Passantino Bros. Funeral Home, ông Đinh Văn Hoàng sanh ngày 16 tháng Hai, 1969, và lễ an táng đã được tổ chức tại Nhà Thờ New Horizon Baptist ở đường 6001 Gladstone Boulevard, Kansas City, Missouri ngày 21 tháng Sáu, 2020. Nhà quàn này đã để hình Thánh Giá thay cho chân dung của ông Hoàng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Người dân đã nói: Nếu người Việt đánh chết ông Mỹ ( đen) nay chắc có biểu tình ,đốt phá ,hôi của .... người Việt mình hiền vả lại cộng đồng Việt qúa ít so với Mỹ ( đen)
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements