Thursday, 21/02/2019 - 09:28:56

Ông Lou Correa, Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt 46 tuyên thệ nhậm chức

Đông đảo quan khách tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Vào lúc 6 giờ chiều thứ Tư, 20 tháng 2, 2019, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa, Địa Hạt 46, đã tuyên thệ nhậm chức tại hội trường Segerstrom Fundamenthal High School, 2301 W. MacArthur Blvd., Santa Ana.

Các em Hướng Đạo Sinh chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Đến tham dự lễ tuyên thệ có Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange và Linh Mục Nguyễn Thành Tài, Thư Ký của Đức Giám Mục; rất đông các vị dân cử và chính quyền các cấp thuộc Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, Garden Grove, Fountain Valley, Orange County, trong đó về phía Việt Nam có ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thiện Chí của TP Santa Ana, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn của thành phố Garden Grove, cùng đông đảo cư dân và các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi lễ, toán hầu kỳ của Hướng Đạo Hoa Kỳ rước quốc kỳ ra trước lễ đài để mọi người chào kính và đọc lời tuyên thệ trung thành với tổ quốc.

Tiếp đến, Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục chính tòa của Giáo Phận Orange lên dâng lời cầu nguyện cho ông Lou Correa và các vị dân cử biết đặt quyền lợi tổ quốc lên trên quyền lợi cá nhân và chân thành phục vụ người dân.


Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, ông Lou Correa, phát biểu trong lễ nhậm chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, ông hiệu trưởng trường Segerstrom và đại diện trường Đại Học Chapman lên trình bày về trường Segerstrom và Học Khu Santa Ana. Tiếp đến là phần trình diễn hợp ca của học sinh trường Segerstrom.
Phần chính của buổi lễ, vị Thẩm Phán David O.Carter, Chánh Án Tòa Án Liên bang được mời lên đứng tuyên thệ cho ông Lou Correa. Vợ và ba người con của ông, trong đó có cô con gái út cầm cuốn Kinh Thánh. Vị Chánh Án giơ tay đọc những lời tuyên thệ để ông Lou Correa cũng giớ tay đọc theo.
Sau khi tuyên thệ, vị chánh án ôm ông Lou Correa chúc mừng. Đến đây, người MC mời ông Lou Correa phát biểu. Trước hết ông cám ơn Đức Giám Mục Kevin Vann, khi thân mẫu ông qua đời, đức Giám Mục đã cử hành lễ an táng cho mẹ ông, nay ngài lại đến cầu nguyện cho ông; cám ơn ông David O.Carter, vị Chánh Án Tòa Thượng Thẩm đã đến chủ sự lễ tuyên thệ cho ông; cám ơn Trường Sergerstrom và Học Khu Santa Ana, nơi các con ông đã học và thành đạt và chính vì thế mà ông chọn nơi đây để cử hành lễ tuyên thệ. Cám ơn vị thầy đầu tiên ông học Đại Học tại trường Fullerton, cám ơn các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã có mặt và cám ơn những gương mặt thân quen, những nhân viên đã cật lực làm việc giúp ông trong hai năm qua cũng như các năm trước đây.Ông David O. Carter, Chánh Án Tòa Án Liên Bang, đứng tuyên thệ cho ông Lou Correa, cạnh ông có vợ và ba người con, con gái út cầm cuốn Thánh Kinh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Dân Biểu Lou Correa cho biết trong hai năm qua ông ngồi trong Ủy Ban Cựu Chiến Binh và đã thông qua hai dự luật, một là đặt tên cho Bưu Điện ở thành phố Orange là tên một chiến binh trẻ là cử tri của ông đã hy sinh trên chiến trường. Dự luật thứ hai là mang lại phúc lợi cho gia đình các cựu chiến binh đã hy sinh vì tổ quốc. Năm nay ông sẽ ngồi ở Ủy Ban An Ninh Quốc Gia và Ủy Ban Lập Pháp.

Trong bài phát biểu đáng chú ý nhất là câu ông tuyên bố, “Ông cha ta tin rằng điều may mắn nhất là được làm công dân Hoa Kỳ. Tại Washington D.C. tôi luôn nghĩ tới điều này và tôi không nhìn mỗi người xung quanh tôi theo Đảng của họ, mà tôi nhìn họ theo như chính họ là một người hàng xóm, một người bạn học và là một công dân Hoa Kỳ. Các cựu quân nhân đang có mặt tại đây, có ai hỏi Đảng của đồng đội mình là Đảng gì trước khi ra tay giúp đỡ họ không? Và các nhà lập pháp như tôi cũng vậy, và dù bạn làm việc gì, cốt lõi vẫn phải là làm việc phục vụ cư dân. Đây là lý do mà tôi muốn có mặt ở Washington D.C. để tiếp tục phục vụ các bạn và cư dân của chúng ta.”
Bài diễn văn nhậm chức của ông được mọi người nồng nhiệt vỗ tay và kết thúc buổi lễ tuyên thệ bằng một tiệc nhẹ thân mật.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements