Tuesday, 30/07/2019 - 03:13:55

Ông lão và 2 con chó sống sót sau 4 ngày lạc ở sa mạc

Xe cứu thương chạy tung bụi ở xa trên đường đến cứu người đàn ông đi lạc bốn ngày. Một người đạp xe vào vùng hoang dã đã phát giác ông cụ đi lạc và dựng lều che bóng cho ông cụ trong lúc chờ xe đến cứu. (Photo: Tomas Quinones)

 

OREGON – Một người đàn ông 73 tuổi đã may mắn sống sót, sau khi lạc 4 ngày trong sa mạc ở Oregon cùng 2 con chó nhỏ. Vì chiếc xe jeep bị mắc kẹt, ông Gregory Randolph đã đi lang thang khoảng 14 dặm trong bốn ngày với 1 trong 2 con chó của ông. Ông gần như bất tỉnh khi được anh Tomas Quinones, một người đi xe đạp đường dài, phát giác vào ngày 18 tháng 7.
Trên suốt chặng đường đạp xe qua vùng đất hẻo lánh Oregon, anh Quinones, ở Portland, đã không nhìn thấy một bóng người nào. Khi nhìn thấy ông Randolp nằm bất tỉnh, ban đầu, anh đã tưởng đó là xác một con bò.

"Khi tôi đến gần hơn, tôi nghĩ 'xác con bò đó trông có vẻ kỳ lạ.’ Sau đó tôi nhận ra rằng đây là một người đàn ông,” anh Quinones nói.

"Tôi thấy mắt ông ấy có chuyển động nhưng gần như mất phản xạ. Tôi có thể nhận ra ông ấy đang gặp vấn đề,” anh Quinones nói thêm. Ông Randolph bị cháy nắng nghiêm trọng, không thể nói chuyện hay ngồi dậy, và hầu như không thể uống nước do Quinones đưa cho ông.

Khi đó, tín hiệu điện thoại của anh Quinones đã mất, nên anh phải nhấn nút SOS trên thiết bị theo dõi GPS mà anh mang người, để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Sau đó anh dựng lều của mình và đưa người đàn ông 73 tuổi vào bóng mát để chờ đợi. Một con chó Shih Tzu nhỏ xíu xuất hiện từ bụi rậm và Quinones cho nó ăn bơ đậu phộng.

Xe cứu thương xuất hiện hơn một giờ sau đó và đưa ông Randolph đi, bỏ lại con chó. Vài phút sau, xe cảnh sát đến khu vực, ghi lại báo cáo của Quinones và đưa con chó đi theo. Cảnh sát tiểu bang Oregon đã phải dùng máy bay để tìm chiếc xe jeep của ông Randolph.

Con chó thứ hai của ông đã ở lại nơi đó và cũng còn sống. Có thể nó đã uống nước từ vũng bùn trên con lạch lân cận, theo lời một viên chức địa phương. Ông Randolph phải nằm bệnh viện vài ngày và hiện đã được cho về nhà.

 

Anh Tomas Quinones
 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising