Sunday, 16/07/2017 - 10:10:01

Ong làm tổ trong nhà suốt 2 năm mà không hay biết


Tổ ong trên trần nhà của người phụ nữ sống tại New York.


NEW YORK – Cô Cherisse Mulzac, hiện đang sống tại New York, hết sức kinh ngạc khi phát hiện rằng, có 35,000 con ong đang "ở nhờ" nhà cô suốt 2 năm qua mà cô không hề hay biết.

Cô Mulzac đã từng nhìn thấy ong xuất hiện trong căn chung cư của cô một vài lần, nhưng cô không để ý cho lắm, mà chỉ cho rằng chúng đi lạc mà thôi. Nhưng đến khi, cô phát hiện một dòng chất lỏng kì lạ chảy thành giọt trên tường, cô nhận ra nó chính là mật ong. Đến lúc đó, cô Mulzac đành phải lập tức tìm đến những người nuôi ong chuyên nghiệp của nhóm Beekeeper, một cộng đồng của những người bảo vệ loài ong.

Theo lời kể của người nuôi ong tên Mickey Hedegus, người đã được cô Mulzac mời đến nhà, đây là đàn ong lớn nhất từ trước tới nay mà ông từng thấy. Ông Hedegus đã phải cắt một lỗ rộng tới hơn 1 mét trên trần nhà của cô Mulzac, và làm việc liên tục suốt 6 tiếng để thu hoạch mật ong và gom bắt đàn ong khổng lồ.
Cô Mulzac nói với giới truyền thông rằng: “Từ lâu tôi đã thấy ong bay trong nhà. Đôi khi, tôi đi làm về và nhìn thấy có 6 - 7 con ong chết ở trên sàn. Bây giờ tôi vẫn cảm giác như nghe thấy tiếng ong kêu vo ve, và còn cả còn mật ong bám đầy trên tường nữa.”

Được biết, ông Mickey Hedegus đã thu được khoảng 35 ký mật ong, và để lại cho cô Mulzac 10 ký mật. Số mật còn lại cùng với đàn ong được ông đem về khu vườn sau nhà tại Brooklyn, New York. Ông Hedegus tin rằng khoảng cách này đủ xa để đàn ong không trở về căn nhà của cô Mulzac.


Từ khóa tìm kiếm:
Cherisse Mulzac
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp