Tuesday, 11/07/2017 - 07:45:18

Ông Hòa Lan bị đánh sứt mặt trên đường lên Sa Pa


Ông Aart bị thương trên mặt trong vụ đánh nhau ngày Chủ Nhật vừa qua.


LÀO CAI – Mặc dù bị một nhóm người Việt Nam lái xe ép trên đường, rồi bị đánh sứt cả mặt và chảy máu, một ông lão người Hòa Lan lấy vợ Việt Nam đã phải nhận lỗi với công an và không đề nghị xử lý gì thêm.
Theo tin của báo Dân Trí, trưởng công an huyện Sa Pa cho biết nạn nhân là ông Aart Nicolass Teunissen, 64 tuổi, quốc tịch Hà Lan. Ông ta đã tạm trú tại Sa Pa từ ngày 31 tháng Năm và có ý định ở đây cho đến hết tháng Bảy này.

Vào ngày Chủ Nhật, 9/7, vừa qua, ông Aart lái xe gắn máy chở vợ là bà Lương Thị Hồng, 33 tuổi, thường trú tại xã Sa Pả, huyện Sa Pa. Hai người này đã trên đường về nhà qua quốc lộ 4D, hướng từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa. Khi tới đoạn rẽ vào xã Sa Pả, xe của ông Aart bị ép sát hai bên vì có rất nhiều xe chạy qua lại.
Cho rằng xe của mình bị một chiếc xe hơi chèn ép rất bất lịch sự và nguy hiểm, vợ chồng ông Aart đã xuống xe và nói chuyện với tài xế của chiếc xe hơi. Lời qua tiếng lại, ông Aart đã dùng tay đẩy mạnh vào người tài xế xe hơi. Sau đó, vợ chồng ông đã đã xảy ra xô xát với tài xế cùng với khoảng bốn thanh niên khác đi cùng xe.

Công an nói là ông Aart và bà Hồng đã cầm nón an toàn để đánh lại nhóm thanh niên, còn nhóm thanh niên thì dùng tay đánh đấm lại, gây thương tích cho vợ chồng ông Aart.

Đến khi được mọi người can ngăn, hai bên sau đó đã rời khỏi hiện trường, không ai trình báo sự việc trên với nhà chức trách.

Thế nhưng khi nghe tin này qua báo chí, công an huyện Sa Pa đã liên lạc và yêu cầu vợ chồng ông Aart và bà Hồng tới cơ quan để điều tra. Tại trụ sở công an, ông Aart đã thừa nhận hành động của ông là sai và không có đề nghị gì thêm.

Công an đã cho vợ chồng ông về nhà. Trong khi đó, vì chưa tìm ra nhóm thanh niên trên chiếc xe hơi, nên công an chưa “làm việc” với mấy anh này.

Trong thời gian gần đây, sự việc ngoại quốc bị đánh hay bị giết đã được báo chí ghi nhận nhiều hơn tại Việt Nam, như vụ một thanh niên Mỹ bị đâm chết ở Sài Gòn và một thanh niên khác, cũng người Mỹ, bị đánh ngay giữa phố Hà Nội.

Trong vụ sát nhân tại Sài Gòn, anh Pendleton Stephen, 22 tuổi, bị giết chết vào đêm 21 tháng Sáu. Nhiều ngày sau, công an bắt được Trịnh Quốc Hưng, 20 tuổi, còn có tên là “Cu Ki,” sống ở quận 1.

Tại cơ quan công an, Hưng khai là anh ta và Stephen có quen biết với nhau từ trước, và từng nhiều lần gặp mặt để mua bán ma túy. Trong đêm xảy ra án mạng, Stephen nói rằng Hưng đã bán ma túy giả cho anh nên đòi lại tiền. Hưng khẳng định mình không bán ma túy giả.

Trong lúc hai bên cãi nhau, Hưng chộp một thanh sắt có đầu nhọn đâm trúng lưng Stephen, khiến nạn nhân tắt thở trước khi đến bệnh viện.

Còn tại Hà Nội, một anh Mỹ chở bạn gái trên xe gắn máy, bị cọ quẹt với một chiếc xe hơi mà trong xe có một tay giang hồ. Chiếc Corolla của Nguyễn Duy Khánh, 26 tuổi, đã va chạm vào chân và kéo theo chiếc dép của anh Maxwell Gullian, 27 tuổi. Anh người Mỹ yêu cầu tài xế dừng xe để lấy lại chiếc dép. Thấy tài xế xe hơi không dừng lại nên Maxwell dùng tay đập vào kiếng xe. Thấy vậy, tài xế chiếc xe hơi dừng lại, và Khánh phóng ra để đánh Maxwell với sự hỗ trợ của một người bạn trên Cường.

Thấy bạn gái cũng bị đánh, anh Mỹ liền tháo nón an toàn và quyết chiến với hai thanh niên Việt Nam mặc dù yếu thế hơn. Vụ này xảy ra vào chiều 23 tháng Sáu trên phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng. Công an đã bắt Khánh để điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp