Friday, 21/01/2022 - 10:18:27

Ông Hàn bị tù vì trộm cây hoang dã Cali để bán ra nước ngoài


Loại cây Dudleya bị bứng gốc và ăn cắp dọc bãi biển California, và ông Byungsu Kim trong nhà giam.

 

COMPTON – Một người đàn ông đã bị tuyên án 2 năm tù, vì tội tìm cách xuất cảng bất hợp pháp nhiều loại cây mọng nước (succulent) trị giá ít nhất $150,000 Mỹ kim, lấy trộm từ các khu bảo tồn tiểu bang ở miền bắc California.

Bị cáo Byungsu Kim, 46 tuổi, gốc Nam Hàn, cũng phải bồi thường $3,985 Mỹ kim cho tiểu bang California, để chi trả cho việc trồng lại toàn bộ các loại thực vật bị trộm, theo thông cáo của Phòng công tố Hoa Kỳ.

Cây Dudleya - một loại thực vật nhỏ có lá mọng nước, được trồng nhiều ở vùng duyên hải Bắc California – rất có giá trị tại các nước châu Á, và những kẻ buôn lậu thường đi nhổ các cây Dudleya hoang dã và gởi ra nước ngoài, để bán tại các thị trường chợ đen.

Vào năm 2018, Kim và hai người đàn ông khác đã nhổ nhiều cây Dudleya tại bãi biển tiểu bang DeMartin ở thành phố Klamath, cùng công viên tiểu bang Del Norte Coast Redwoods và công viên tiểu bang Russian Gulch ở Mendocino County.

Từ điện thoại của Kim, nhà chức trách khám phá ông ta đã tìm kiếm các từ ngữ như “buôn lậu cây succulent,” “dudleya” và đã đọc các thông cáo báo chí về các vụ bắt giữ và kết tội những kẻ buôn lậu thực vật khác.

“Kim biết việc nhổ cây Dudleya là bất hợp pháp,” Phòng Công Tố Liên Bang cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements