Friday, 09/02/2018 - 09:59:30

Ông gốc Việt bị 9 năm tù vì cầm dao phay chém vợ
Cảnh sát điều tra tại căn chung cư nằm trên đường Flower tại Garden Grove vào sáng ngày 19 tháng Giêng, 2016. (O.C. Register)

SANTA ANA, Nam California – Một cuộc cãi nhau trong nhà tại một khu chung cư ở thành phố Garden Grove hai năm trước đây đã đưa đến hậu quả người chồng bị tuyên án chín năm tù. Người vợ từng bị hôn mê sâu nhưng nay đã hồi phục.

Ông Nguyễn Văn Thắng, 48 tuổi, đã bị kết tội cầm dao phay chém vợ sau khi hai người cãi nhau trong căn chung cư vào buổi sáng sớm.

Vào ngày 9 tháng 11, 2017, ông Thắng bị một bồi thẩm đoàn quy kết các tội phạm sau đây, theo biên bản từ Phòng Biện Lý Quận Cam:
- Mưu toan ngộ sát
- Gây thương tích cho phối ngẫu/người sống chung nhà
- Bạo hành trong gia đình đưa đến thương tích cho người khác
- Dùng một món vũ khí có thể gây chết người.
Nay, tại tòa án ở Santa Ana vào ngày thứ Sáu, 9 tháng 2, 2018, ông Thắng nghe quan tòa đưa ra bản án chín năm tù trong nhà giam tiểu bang.

Biên bản của Phòng Biện Lý chỉ dùng tên nặc danh “Jane Doe” cho người vợ. Tuy nhiên, qua các bản tin của giới truyền thông địa phương trong hai năm qua, người ta được biết nạn nhân là bà Nguyễn Hương, nay được 46 tuổi.


Nguyễn Văn Thắng khi bị bắt ngày 19 tháng Giêng, 2016.

Biên bản của Phòng Biện Lý ghi như sau:
Khi xảy ra tội phạm, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thắng đã sống chung với hai con của họ trong một chung cư tại Garden Grove

- Vào khoảng 6:45 sáng thứ Ba, ngày 19 tháng Giêng, 2016, ông Thắng đã có một cuộc tranh cãi với bà Jane Doe trong chung cư của họ. Trong lúc xảy ra cãi cọ, ông Thắng bước vào trong bếp và chụp lấy một con dao phay và tấn công nạn nhân. Ông ta chém dao vào đầu của Jane Doe và để lại một vết thương sâu trên đầu của bà.

- Trẻ em đã có mặt trong nhà nhưng không em nào bị gây hại.
Các bản tin trước đây cho biết lúc bấy giờ nhà có một em 8 tuổi đã chứng kiến hành động của cha. Nhà cũng có một đứa con 19 tuổi nhưng người con này không thấy tội phạm.

Sau khi đánh vợ, ông Nguyễn Văn Thắng để đến sở cứu hỏa Garden Grove và nói cho họ biết rằng ông đã giết vợ. Cảnh sát bắt giữ ông ta và rồi theo ông đến căn chung cư nằm ở khu phố số 12700 đường Flower Street.

Trong khi đó, tuy bị chém bằng dao vào đầu, bà Hương vẫn còn tỉnh táo khi cảnh sát đến nơi. Sau đó thì bà rơi vào hôn mê khi được chở vào bệnh viện cấp cứu University of California, Irvine Medical Center, nằm trong tình trạng nguy kịch nhiều tuần.

Tại tòa án vào tháng 11 năm ngoái, người ta được biết bà Hương đã nằm trong nhà thương gần hai tháng.
Tuy bị đánh, bà cũng đã đến tòa để bênh vực chồng. Nguyên nhân đưa đến cãi nhau là ông Thắng biết bà Hương đã ngoại tình khoảng bảy tháng. Sự việc bùng nổ vào buổi sáng xảy ra tội phạm tại phòng ngủ của họ.
Tại tòa án đầu tháng 11, công tố viện từng đề nghị bản án gần 12 năm tù giam. Giờ đây ông Thắng bị chín năm tù.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dam thue chem muon đã nói: Dan ba viet o tren dat my phan dong la hay ngoai tinh.hoan ho anh thang chiu choi