Saturday, 24/12/2016 - 08:46:56

Ông già Noel kiếm được bao nhiêu tiền?


MICHIGAN - Đóng giả ông già Noel - Santa Claus - trong các trung tâm thương mại là một trong những công việc nhìn có vẻ dễ dàng. Dĩ nhiên, ai cũng có thể đeo râu giả, mặc quần áo đỏ và ngồi ghế. Nhưng họ cũng phải rất kiên nhẫn để cười, nói chuyện, và chụp ảnh với hàng chục, hàng trăm đứa trẻ trong nhiều giờ liền.

Dù vậy, đa số các ông già Noel đều nhận được tiền lương khá tốt cho công sức của mình. Họ có thể kiếm được từ $10,000 đến $60,000 Mỹ kim trong mùa lễ Giáng Sinh kéo dài 5 đến 6 tuần. Đây là số liệu thống kê của Iconic Group - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp cho hơn 10,000 sự kiện mỗi năm tại Hoa Kỳ.

Mỗi dịp Giáng Sinh, hãng Iconic thuê khoảng 6,000 ông già Noel, cùng thợ chụp ảnh và các nhân viên hỗ trợ. Những người này sẽ làm việc tại 300 trung tâm thương mại và 100 cửa hàng Toys "R" Us, Babies "R" Us trên khắp Hoa Kỳ.

Chụp ảnh với ông già Noel là một ngành kinh doanh khá lớn. Số liệu của Iconic cho thấy, các ông già Noel có thể tạo ra hơn $1 triệu Mỹ kim doanh thu cho một trung tâm thương mại. Mỗi đợt chụp ảnh có giá từ $40 đến $75 Mỹ kim. Dù giá hơi cao, nhưng với các bậc phụ huynh, khoảnh khắc con mình tươi cười ngồi trong lòng ông già Noel là vô giá.

Hóa trang thành ông già Noel là công việc khá hấp dẫn. Tiểu bang Michigan còn có hẳn một ngôi trường chuyên đào tạo cả nam giới và phụ nữ trở thành ông già và bà già Noel hoàn hảo. ngôi trường này nổi tiếng đến mức được gọi là "Harvard của các trường đào tạo ông già Noel.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp