Tuesday, 26/09/2017 - 08:30:28

Ông cụ tính lên cầu tự tử, được cứu kịp thờiHÀ NỘI - Vào trưa thứ Ba, buồn vì bệnh tật, cụ Nguyễn Văn Tuất, 84 tuổi, ở Đống Đa, đã đón xe taxi từ nhà đi lên cầu Chương Dương. Khi đến nhịp cầu số 6, hướng từ Hoàn Kiếm - Long Biên, cụ Tuất yêu cầu tài xế dừng lại, nói là để xuống hút thuốc ngắm cảnh, nhưng thực ra là tìm cách nhảy cầu tự tử.
Một số người đã hoài nghi và báo cảnh sát giao thông có mặt ở hai đầu cầu. Thấy cụ Tuất đang loay hoay trèo lên thành cầu thì họ nhanh chân cháy tới, chộp lấy cụ và đưa xuống an toàn. Ngồi trên mặt cầu, cụ cứ ôm lấy các anh cảnh sát khóc lóc, đòi được chết.
Sau một thời gian ngắn khuyên nhủ, cụ mới đồng ý để một anh nhân viên bảo vệ cầu cõng về ty công an phường Bồ Đề, Long Biên.
Tại đây, khi tâm sự với các công an, cụ Tuất cho biết cụ vốn là bộ đội. Khi về hưu, bản thân cụ mắc bệnh tiểu đường dẫn đến biến chứng teo chân nên sinh ra tâm lý chán nản, không muốn sống làm khổ cho gia đình. Sau khi trút bầu tâm sự, cụ đồng ý cho con cháu đến đón về nhà.

Hội nghị về biến đổi khí hậu
CẦN THƠ - Hội nghị về biến đổi khí hậu ở Đồng Bằng Sông Cửu Long được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, đã được khai mạc ngày thứ Ba, 26 tháng 9, tại Cần Thơ. Hội nghị do hai phó thủ tướng cộng sản Vương Đình Huệ và Trịnh Đình Dũng chủ trì.
Theo các báo cáo đưa ra tại hội nghị, các lãnh tụ cộng sản nói là mọi người cần ý thức để giúp cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long được tồn tại cho các thế hệ mai sau. Vùng này đã bị ảnh hưởng trầm trọng của sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu, cộng với nước bị giảm từ thượng nguồn, khiến đời sống của hàng triệu người từ Lào, Cam Bốt đến Việt Nam bị thay đổi và gặp khó khăn hơn.
Một số đại biểu tham gia hội nghị cho rằng biến đổi khí hậu là hiện tượng toàn cầu, và Đồng Bằng Sông Cửu Long là một trong ba đồng bằng trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là nguồn nước và tình trạng xâm nhập nước mặn từ biển vào nội địa.Ngành taxi giảm hàng chục ngàn nhân viên
SÀI GÒN – Tường trình tài chính của công ty cổ phần Mai Linh được công bố mới đây cho thấy tình hình không mấy tươi sáng về hoạt động kinh doanh taxi, trước sự canh trạnh từ các công ty mới như Uber và Grab.
Doanh thu của Mai Linh trong sáu tháng đầu năm giảm hơn 5%. Đáng chú ý là tổng số nhân viên của Mai Linh tính đến cuối kỳ báo cáo chỉ còn gần 24,000 người, giảm gần 6,000 người, tương đương 20%, so với thời điểm cuối năm 2016.
Đà giảm mạnh về nhân sự của Mai Linh cũng tương tự với công ty taxi Vinasun. Tính đến cuối quý II, nhân sự của hãng này cũng giảm gần 8,000 người.
Trong khi đó, số lượng xe taxi Uber và Grab ở Sài Gòn không thôi đã lên tới 21,000 chiếc xe; nếu kể cả xe chạy lậu không đăng ký tính phải đến 25,000 xe, trong khi kế hoạch taxi của thành phố đến nay chỉ cho phép tổng cộng 11,000 xe.

Tài xế GrabBike bị xe ôm đánh hội đồng
SÀI GÒN - Sự cạnh tranh giữa các hãng xe chở khách đưa đến nhiều vụ đánh nhau giữa các tài xế. Mới nhất là một đánh tập thể tại bến xe An Sương thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn
Một video clip ghi lại cảnh tài xế GrabBike bị một nhóm xe ôm truyền thống đánh, chửi tơi bời. Theo nội dung clip, một tài xế GrabBike đang dựng xe đợi đón khách thì bị một anh lái xe ôm truyền thống đến “dằn mặt,” xua đuổi. Người xe ôm buông những lời chửi thề khiến hai bên căng thẳng dẫn đến cãi nhau.
Cuối cùng hai ẩu đả. Nhiều người lái xe ôm khác gần đó chạy đến hỗ trợ người đồng nghiệp bao vây, đánh đập anh tài xế GrabBike. Dù liên tục van xin đừng đánh nhưng những người này không chịu dừng tay, liên tục đấm đá túi bụi. Hai cảnh sát giao thông sau đó đến can thiệp, các tay xe ôm mới dừng tay nhưng vẫn nói lời đe dọa. Thanh niên chạy GrabBike nói mình bị mất chiếc điện thoại trong lúc hỗn loạn.
Công an xã Bà Điểm cho biết vụ đánh nhau xảy ra vào chiều thứ Hai. Một công an nói, “Mọi việc vẫn đang điều tra, còn chuyện nam tài xế nói mất điện thoại thì công an đang xác minh.”

Ngân Hàng Thế Giới hứa giúp VN giải quyết nợ xấu
HÀ NỘI - Nhóm Ngân Hàng Thế Giới đã cam kết giúp Việt Nam đẩy mạnh tiến trình giải quyết nợ xấu, các khoản vay không hoạt động trong hệ thống ngân hàng để đảm bảo việc phân phối vốn hiệu quả cho phát triển kinh tế.
Đây là tuyên bố được đưa ra trong cuộc hội thảo quốc tế được tổ chức tại Hà Nội ngày thứ Ba, 26 tháng 9, với sự tham gia của 150 đại diện của Nhóm Ngân Hàng Thế giới, Ngân Hàng Nhà Nước VN, chuyên gia và các đại diện khu vực tư nhân.
Bà tiến sĩ Jennifer Isern, trưởng ban tài chính và thị trường của Nhóm Ngân Hàng Thế Giới khu vực Đông Á Thái Bình Dương, nói Ngân Hàng Thế Giới cam kết làm việc với phía Việt Nam để tìm ra những giải pháp trong điều kiện thực tế của Việt Nam, đặc biệt có tính đến những quy định và khung giám sát, môi trường luật pháp của Việt Nam.
Việt Nam hiện đang phải đối phó trước tình trạng nợ xấu khá cao. Theo bản cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam của Ngân Hàng Phát Triển Châu Á đưa ra ngày thứ Ba, tổng nợ xấu ước tính lên đến 10% tổng dư nợ trong toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Công an điều tra việc bao cao su nổi trắng Hồ Tây
HÀ NỘI – Trong buổi họp báo chiều thứ Ba, phó chủ tịch quận Tây Hồ nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tình trạng nhiều bao cao su nổi bất thường ở Hồ Tây. Nguyễn Lê Hoàng cho biết quận này đã yêu cầu lực lượng có chức năng dọn dẹp ngay, đồng thời giao công an điều tra làm rõ tại sao lại có bao cao su ở Hồ Tây, vì tất cả cống nước ngầm đổ ra Hồ Tây đã được bịt kín.
“Chắc chắn có ai đó ném xuống. Chúng tôi đang điều tra làm rõ sự việc,” ông Hoàng nói.
Trước đó, ngày 22 tháng 9, sau cơn mưa lớn, nhiều người dân đi qua Hồ Tây đoạn ở phố Trích Sài, thấy rất nhiều bao cao su nổi lềnh bềnh dạt vào vệ hồ. Túi cao su được sử dụng cho giao hợp tình dục. Một số người cho là bao cao su xuất phát từ những nhà nghỉ trong khu vực. Cũng có người nghi ngờ ai đó đã vất túi lớn xuống hồ, khi túi bị rách, bao cao su trôi dạt trên mặt nước.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp