Tuesday, 26/06/2018 - 08:04:02

Ông cụ họ Kim bị bắt trong vụ bắn chết trưởng đội cứu hỏa Long Beach


Ông David Rosa bị bắn sáng thứ Hai tại Long Beach.

LONG BEACH - Một cụ ông 77 tuổi bị buộc tội bắn vào các nhân viên cứu hỏa khi họ tới dập tắt một đám cháy vào sáng thứ Hai, tại tòa nhà dưỡng lão nơi ông đang sống, tại Long Beach, California. Những phát súng của ông đã giết chết một người. Nhà chức trách nghi ngờ ông đã gây hỏa hoạn để biến các nhân viên của chính phủ thành mục tiêu bắn súng của ông. Họ chưa biết lý do tại sao ông muốn làm như vậy.

Nghi can cao niên này tên là Thomas Kim, bị bắt tại nơi xảy vụ cháy nhà và nổ súng vào sáng sớm. Ông bị buộc tội giết người, mứu sát và cố ý phóng hỏa. Cảnh sát trưởng Robert Luna của Long Beach nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo vào buổi chiều.

Đội trưởng Dave Rosa, một nhân viên kỳ cựu làm việc 17 năm tại Sở Cứu hỏa Long Beach, đã qua đời trong bệnh viện vì vết thương do bị trúng đạn của ông Kim. Một nhân viên cứu hỏa thứ hai, và một người khác cư ngụ trong tòa nhà chung cư cao tầng cũng đã bị thương.

Ông Luna cho biết hai thiết bị khả nghi đã được tìm thấy trong căn nhà của ông Kim ở khu chung cư, và một tiếng nổ đã được nghe thấy khi đám cháy bắt đầu. Một khẩu súng lục cũng được tìm thấy tại hiện trường.
Được một phóng viên hỏi rằng các điều tra viên có nghi ngờ ông Kim có thể gây ra đám cháy hay không, để chờ bắn kế hoạch nhắm bắn nhân viên cứu hỏa, ông Luna nói, “Bằng chứng sơ khởi và những lời khai của các nhân chứng chỉ cho chúng tôi đi theo hướng đó.”

Cảnh sát trưởng Luna xin công chúng giúp đỡ, nếu họ có thêmg tin nào về vụ này. Ông Thomas Kim đang bị giam với tiền thế chân $2 triệu Mỹ kim.

Cảnh sát trưởng cho biết rằng trước đây ông Kim từng bị bắt vì ăn cắp xe, “cách đây nhiều, nhiều năm.” Tuy nhiên ông không suy đoán về lý do tại sao ông cụ này lại muốn bắn vào các nhân viên cứu hỏa.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi trải qua một vụ giống như thế này,” ông Mike Duree, chỉ huy cứu hỏa Long Beach nói với các phóng viên. Ông cho biết thêm rằng đội trưởng Rosa là một thành viên thân thương của sở cứu hỏa. Ông nói rằng nhân viên cứu hỏa bị thương sẽ bình phục hoàn toàn.

Thường dân bị thương được liệt kê là đang ở trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định, tại bệnh viên St. Mary's Medical Center ở Long Beach. Ông Duree nói rằng người lính cứu hỏa bị thương sẽ bình phục hoàn toàn.
Khoảng 80 người cư ngụ trong viên dưỡng lão đã được di tản, và đang được chăm sóc tại một trung tâm cộng đồng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp