Tuesday, 10/07/2018 - 11:12:18

Ông cụ 92 tuổi bị đánh bằng gạch kèm theo câu hãy cút về nước của mày


Cảnh sát đang tìm phụ nữ này, vì bà đã cầm gạch đánh ông cụ.

LOS ANGELES - Vào khoảng 8 giờ tối ngày Lễ Độc Lập vừa qua, ông Rodolfo Rodriguez, 92 tuổi, bắt đầu cuộc đi bộ như thường lệ vào buổi tối quanh khu phố của ông ở Los Angeles, theo mấy người thân nói với đài KTLA. Nhưng chuyện xảy ra tiếp theo thì không phải là bình thường.

Theo cảnh sát nói với đài KTLA, khi ông Rodriguez va chạm vào một bé gái trong lúc ông tìm cách vượt qua đứa trẻ trên vỉa hè gần nhà ông, mẹ của đứa bé xô ông té xuống đất, xong cầm một viên gạch đập vào mặt ông. Hai mẹ con là người  Mỹ gốc Phi Châu.

Sau khi có một người qua đường dừng lại để thâu hình vụ đó bằng video và gọi cảnh sát, bốn người đàn ông đã chạy tới và bắt đầu đá ông Rodriguez, trong khi mẹ của đứa trẻ hét vào mặt ông, theo tin của đài KCBS.
 

Ông cụ bị đánh vào ngày lễ Độc Lập vừa qua. (MFA News)

“Hãy cút về nước của mày, tại sao mày ở đây, đồ xấu xa” (Go back to your country, why are you here, bad things), người mẹ mắng ông Rodriguez, theo nhân chứng cho biết. Ông cụ là một di dân sống hợp pháp ở Mỹ, theo đài KCBS cho biết.

Ông Rodriguez không hiểu tiếng Anh, và vẫn không biết tại sao ông bị tấn công, theo cháu trai Erik Mendoza của ông nói với KCBS.

Ông Rodriguez bị gãy mấy xương sườn và xương gò má, và có nhiều vết bầm khắp cả người.
Mendoza nói với đài KNBC, “Không hiểu tại sao một người có thể làm điều này với bất cứ ai? Một cao niên 92 tuổi, ông ấy có làm gì hai ai? Ông không cố ý làm hại.”

Các điều tra viên của sở cảnh sát Los Angeles coi lại đoạn video do nhân chứng quay, và đang truy lùng năm người tấn công ông Rodriguez.

Cảnh sát viên D'Angelo Robinson nói với đài, “Chúng tôi lo ngại, đặc biệt với loại tội họ phạm kỳ thị. Hình như một đứa trẻ 4 tuổi đã chứng kiến tất cả sự việc. Chúng ta không thể có những người như vậy trên đường phố.”

Một trương mục lạc quyên GoFundMe đã được lập để giúp thanh toán chi phí y tế của ông Rodriguez. Mục này đã quyên góp được hơn $25,000 vào sáng Chủ Nhật, dù mục tiêu ban đầu là $15,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising