Friday, 03/07/2020 - 08:46:44

Ông cụ 103 tuổi lập kỷ lục nhảy dù


Ông cụ Al Blaschke nhảy cùng cháu trai ngày 2 tháng 7, 2020. ((Thomas Hughes)

 

 TEXAS – Ông Al Blaschke đã trải qua các biến cố lớn trong lịch sử như dịch cúm Tây Ban Nha, thời kỳ Đại Suy Thoái, và đại dịch Covid-19. Đến nay, khi 103 tuổi, ông đã trở thành người lớn tuổi nhất trên thế giới nhảy dù từ máy bay.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ là tôi có thể sống lâu đến vậy,” ông Blaschke nói.

Ông Blaschke lập kỷ lục Guinness – nhảy dù ở tuổi 103 từ độ cao 14,000 feet – vào thứ Năm vừa qua. Cháu trai của ông Blaschke, người vừa tốt nghiệp đại học, đã cùng ông thực hiện cuộc thử thách này.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Blaschke chơi nhảy dù. Người thợ máy về hưu, từng chế tạo phụ tùng máy bay trong Đệ Nhị Thế Chiến, nhảy dù lần đầu tiên vào ngày sinh nhật thứ 100 của ông vào 3 năm trước.

“Khi ông ấy đến gặp chúng tôi lần đầu tiên, chúng tôi rất ngạc nhiên vì ông rất khỏe mạnh ở tuổi 100,” theo lời bà Wendy Faulkner, huấn luyện viên tại hãng nhảy dù Skydive Temple ở Saledo, Texas.

Bà Faulkner sau đó đã giúp tổ chức chuyến nhảy dù cho ông Blaschke vào ngày sinh nhật 100 tuổi. Ông Blaschke cho biết, một người bạn đã đề nghị ông thử chơi nhảy dù vào lúc ông 97 tuổi, và ông trả lời rằng ông sẽ chờ cho tới khi được 100 tuổi.

Sau chuyến nhảy dù năm 2017, ông Blaschke nói rằng ông ước gì cú nhảy từ độ cao 10,000 feet sẽ kéo dài hơn chút nữa. “Cú nhảy quá ngắn,” ông Blaschke nói khi đó. “Tôi đã được nhìn thấy nhiều thứ.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising