Wednesday, 08/11/2017 - 08:28:25

Ống chích, dây đeo được tìm thấy trong vụ anh Mỹ bị nghi giết bạn gái Việt

Cô Ellie Trần và con gái


VIRGINIA BEACH - Bị cáo Joseph Vincent Merlino III từng có tiệm sửa chữa điện thoại di động ở đường Mediterranean Avenue ở Virginia Beach, đã bị bắt trong tháng Hai, 2017 vì bị nghi giết chết người bạn gái cũ là cô Ellie Trần. Hai người đã có một bé gái.

Án mạng xảy ra trong đêm Valentine 14 tháng Hai. Nạn nhân bị một người bịt mặt chích chất độc trước nhà và bỏ chạy đi mất. Tuy không ai thấy rõ mặt nghi can, chỉ trong vài ngày sau, cảnh sát đã bắt Joseph Merlino, và đến nay, qua hồ sơ tại tòa án, người ta được biết một số chứng cớ mà cảnh sát đã tìm thấy để liên kết anh ta với nạn nhân, buộc tội anh giết cô Ellie Trần bằng một mũi tiêm có chất độc cyanide
Trong số những vật dụng được tìm thấy trong các cuộc khám xét mấy ngôi nhà liên quan đến Merlino ở Virginia Beach, cảnh sát thu thập một ống tiêm, một dây đai đeo dụng cụ và giày dép phù hợp với những thứ mà kẻ sát nhân ấy đã mặc.

Các cuộc khám xét được thực hiện trong tháng Hai, tại hai ngôi nhà: một do Joseph Vincent Merlino III làm chủ ở đường Warner Hall Drive trong khu vực Red Mill của thành phố, và căn nhà kia ở Victoria thuộc quyền sở hữu của một người trong gia đình của anh ta, theo một đơn cảnh sát xin tòa tống trát ra lệnh lục soát kiếm.


Joseph Merlino tại tòa án (Viginian-Pilot)

Merlino, 30 tuổi, bị buộc tội giết người bậc một trong cái chết của Ellie Trần, 35 tuổi. Anh đang bị giam giữ trong nhà tù thành phố, mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Hôm thứ Ba các biện lý tại tòa án đã họp bàn để chọn một thời điểm xét xử.

Cô Ellie Trần bị tấn công trong lối lái xe vào một ngôi nhà nơi cô ở chung với cha mẹ và đứa con gái hai tuổi. Cô chết vào ngày hôm sau. Giám định viên y khoa đã xác định nguyên nhân gây tử vong là chất độc cyanide.

Một máy camera theo dõi gắn ở bên ngoài nhà cô ghi lại video của vụ tấn công. Gia đình và bạn bè của Ellie nói rằng cô đã lắp đặt máy thâu hình đó vì sợ rằng Merlino, cha của đứa trẻ, sẽ tìm cách hại cô.
Trong video, kẻ giết người được nhìn thấy mặc bộ đồ công nhân xây dựng, mặc một chiếc áo vest phản quang, thắt đai dụng cụ, đeo găng tay. Dây đai dụng cụ và giày dép được tìm thấy tại ngôi nhà bị khám xét đều phù hợp với y phục của kẻ sát nhân.

Bà Lê Oanh, mẹ của Ellie Trần, đã khai trong một buổi điều trần sơ khởi rằng bà đang ở trong nhà thì bỗng nghe tiếng con gái bà la hét. Khi mở cửa, bà thấy Merlino bước đi ra.
Bà cũng xác định Merlino là người được nhìn thấy trên video tiêm thuốc độc cho con gái bà.
Merlino nói với cảnh sát rằng lúc xảy ra vụ tấn công, anh ta đang thăm gia đình ở Victoria, cách nhà của Ellie Trần khoảng 138 dặm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising