Monday, 30/07/2018 - 08:46:41

Ông cảnh sát giúp ông vô gia cư cạo râu để xin việc ở McDonald"s


Cảnh sát viên Tony Carlson đang cạo râu cho ông Phil.

TALLAHASSEE - Cảnh sát làm việc ở Mỹ thường bị chiếu cố mỗi khi họ bắn dân thiệt mạng hoặc dùng vũ lực quá đáng. Trong hầu hết trường hợp tiếp xúc với dân, họ thực sự là “bạn dân,” như được biết trong bản tin dưới đây.
Một cảnh sát viên ở Tallahassee, Florida, đã nhận được nhiều lời khen vì ông có hành động tử tế đơn giản. Có người đã thâu hình ông làm việc tốt và đưa lên mạng xã hội mà ông không hề hay biết.

Sự việc xảy ra khi cảnh sát viên Tony Carlson sắp quay lại để bước lên xe thì chợt thấy một ông vô gia cư, tên là Phil, đang vất vả với chiếc dao cạo ở bên ngoài một trạm bán xăng.

Sau khi chỉnh lại chiếc dao cạo cho ông vô gia cư, viên cảnh sát tên là Carlson mới nhận ra rằng ông Phil đã cạo râu rất khó khăn vì không có một tấm gương. Phil nói với cảnh sát viên biết rằng tiệm McDonald's có cho ông biết rằng nếu ông đến trình diện với một bộ râu được cạo sạch sẽ, thì ông sẽ được tiệm giao cho một công việc để làm.

Trong một đoạn video đăng lên trang Facebook của Sở Cảnh Sát Tallahassee, ông Carlson cho biết về Phil, “Ông ấy có vẻ hào hứng về công việc đó nếu ông muốn tự giúp mình thoát cảnh nghèo, tôi cần giúp ông ta với hết khả năng của mình.”

Thế nên ông cảnh sát đã giúp ông Phil cạo râu.
Carlson có nói thêm với người thâu hình, “Ước gì tôi có thể làm được nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng nhờ được cao râu mà Phil sẽ có được một việc làm.”

Người quay video đã chia xẻ đoạn phim với một người thân trong gia đình, và người này gửi video cho Sở Cảnh Sát.

Người đó viết, “Tôi rất hãnh diện được sống trong một cộng đồng, trong đó các cảnh sát viên của chúng tôi là những người tuyệt vời như vậy. Thật đáng khen, Sở Cảnh Sát Tallahassee!!!”

Ông Carlson nói rằng các cảnh sát viên vẫn thường làm những việc như vậy, họ có nhiệm vụ phục vụ người dân, nhưng hiếm khi họ có được sự chú ý khi làm điều tốt. Ông cũng mong rằng những người khác cũng luôn làm điều tốt.

Ông nói, “Hy vọng rằng nếu ai thấy người khác cần được giúp đỡ thì họ liền ra tay giúp. Hy vọng sẽ nghĩ như vậy.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp