Thursday, 04/07/2019 - 11:28:35

Ông 70 tuổi bị hủy kỷ lục chạy marathon vì gian lận


Bác sĩ về hưu Frank Meza từng làm việc cho Kaiser. (Thrive/YouTube)

LOS ANGELES – Một người đàn ông 70 tuổi mới đây đã bị hủy kỷ lục ông lập được trong cuộc thi chạy Los Angeles Marathon hồi tháng 3, do bị cáo buộc đã gian lận. Bác sĩ về hưu Frank Meza đã hoàn thành đường chạy marathon với thời gian chính thức là 2 giờ 53 phút 10 giây, lập kỷ lục trong nhóm đấu thủ ở độ tuổi của ông.

Người kế tiếp trong nhóm tuổi của ông Meza hoàn thành đường chạy với thời gian 4 tiếng 10 phút 7 giây. Hai kết quả quá chênh lệch này đã khiến nhà điều tra thể thao Derek Murphy phải xem xét lại sự việc, và phát hiện các đoạn video cho thấy ông Meza đã rời khỏi đường chạy.

“Trong video, ông ấy quay lại đường chạy từ một lề đường,” ông Murphy nói. “Tôi đã quan sát 6 phút video trước đó và không thấy ông ấy ở đâu cả trên đoạn đường dẫn tới vị trí lề đường này. Do đó, tôi tin rằng ông ấy đã không chạy trên toàn bộ quãng đường thi đấu.”

Ban tổ chức cuộc thi marathon đã hủy thành tích của ông Meza vì tội gian lận, và trao giải thưởng của nhóm tuổi này cho người về thứ nhì. Một số thành tích chạy marathon khác của ông Meza hiện cũng đang bị điều tra, bao gồm cả thành tích trong cuộc thi Sprouts Mesa-Phoenix Marathon 2019.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements