Friday, 16/08/2019 - 05:11:14

Ông "nựng" em gái được tại ngoại, hội bảo vệ trẻ em yêu cầu tạm giam


Ngô Ngọc An tại cơ quan công an. (TT)


SÀI GÒN - Sau khi tại ngoại, ông Ngô Ngọc An, 63 tuổi, ngụ quận Bình Tân có đơn xin cứu xét cho rằng ông chỉ 'nựng' nhưng vô tình trúng vào miệng bé gái. Thế nhưng hội bảo vệ trẻ em yêu cầu công an phải giam ông ta cho đến ra tòa, vì ông là một kẻ nguy hiểm cho trẻ em.
Theo nội dung vụ án, ông An và nạn nhân là cháu N.V.T.K., 7 tuổi, không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau. Khoảng 8 giờ tối ngày 12-5-2019, sau khi đánh bida, ông An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân tìm bạn thì gặp cháu K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng.

Lúc này, ông già An nảy sinh ý định muốn hôn cháu K. nên túm áo của cháu kéo vào lòng, để K. ngồi trên đùi mình, dùng tay ôm ngang hông, sờ vào đùi, mặt và vùng ngực cháu bé. Sau đó, dù cháu K. né ra, ông An vẫn nhiều lần hôn vào miệng bé gái.
Đúng lúc đó, một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát giác sự việc, nên ông An buông cháu K. ra và bỏ đi, nhưng rồi ông bị người nhà bé giữ lại và báo công an phường. Toàn bộ hành động của ông An đã bị camera thâu lại.

Sau khi sự việc xảy ra, ông An bị bắt theo lệnh khẩn cấp.
Cáo trạng của Viện Kiểm Sát Nhân Dân quận Bình Tân đã truy tố Ngô Ngọc An về tội dâm ô đối với trẻ em dưới 16 tuổi.
Tuy nhiên, ngay sau khi ban hành cáo trạng, Viện Kiểm Sát cho rằng ông An đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi, chưa có tiền án, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, nên đã ra bỏ lệnh tạm giam, chỉ cấm ông không đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi được tại ngoại, ông An có đơn xin cứu xét gửi Viện Kiểm Sát. Ông An trình bày vì thấy cháu bé dễ thương nên bế bé lên và đặt cháu lên đùi và ngồi xuống bậc thềm trước nhà.
Ông này biện hộ như sau: Do sợ bé gái té nên tay ông ôm ngang hông để giữ bé lại. Khi ông An hôn và nựng, bé lắc đầu qua lại khiến môi An chạm vào mũi và miệng bé. Sau đó bé nhảy xuống và chạy vào trong. Người nhà bé thấy vậy tri hô và nhiều người trong nhà xưởng xúm lại đánh ông bầm mặt.
"Tôi năm nay 63 tuổi, không còn làm việc, bản thân lại không am hiểu về pháp luật nên không nhận thức được hành vi ôm, hôn, nựng cháu bé ngay tại sân nhà bé là vi phạm pháp luật, dẫn đến người nhà cháu bé đánh tôi một trận đến nỗi phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm 12-5," ông An viết trong đơn xin cứu xét.

Theo ông An, hành vi ôm hôn cháu bé chỉ là cưng nựng chứ không xuất phát từ ý định xấu. Hiện tại hoàn cảnh gia đình ông khó khăn, neo đơn, tuổi già sức yếu, hay đau ốm, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không con cái. Hiện vợ ông đang dạy học để trang trải cuộc sống. Từ đó, ông An mong cơ quan chức năng xem xét và giảm nhẹ hình phạt.
Trong khi đó, Hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em đã đề nghị tạm giam ông Ngô Ngọc An. Hội viết, "Hiện nay vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là việc xã hội rất bức xúc. Hơn nữa bị hại là trẻ em 7 tuổi. Do đó trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra tạm giam bị cáo là phù hợp. Tuy nhiên VKSND quận Bình Tân đã cho Ngô Ngọc An tại ngoại là không phù hợp với việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Trẻ em vẫn có nguy cơ bị xâm hại bởi bị cáo khi được tại ngoại."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements