Wednesday, 20/03/2019 - 05:22:36

OCTA mừng 25 năm Metrolink, cho 100 người đi miễn phí ngày thứ Bảy

Mỗi ngày có trung bình 10,000 người dùng xe Metrolink, giúp giảm bớt số lượng xe hơi trên xa lộ. (OCTA)

 

ORANGE - Trong tháng Ba này, Quận Cam kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ đi xe lửa Metrolink từng bắt đầu chở hành khách từ năm 1994 và đến nay đã có hơn 46.7 triệu người dùng dịch vụ này.

Một trong những mục trong chương trình kỷ niệm là cơ quan vận chuyển công cộng Orange County Transportation Authority (OCTA) và Metrolink sẽ cung cấp dịch vụ đi miễn phí cho 100 hành khách đầu tiên từ trạm Anaheim (ARTIC) đến San Juan Capistrano, nơi có cuộc diễn hành chim yến Swallows Day Parade vào ngày thứ Bảy, 23 tháng Ba.

Chương trình kỷ niệm bắt đầu từ 8:30 sáng thứ Bảy tại trạm ARTIC, 2626 E. Katella Ave. ở Anaheim. Tại đây hành khách đi xe Metrolink sẽ được tặng bánh miễn phí và tacos của tiệm Wahoo’s cùng một số món quà khác.

Bất cứ ai cũng có thể đi xe Metrolink vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ Nhật mà chỉ tốn $10 một ngày. Tuyến xe chạy đến San Juan Capistrano sẽ rời trạm vào lúc 9:22 sáng và đến nơi lúc 11 giờ đúng giờ diễn hành Swallows Day Parade.

Ông Tim Shaw, Chủ Tịch của OCTA và cũng là Nghị Viên Thành Phố La Habra nói trong một thông cáo gởi đến báo chí, “Sự phát triển trong số lượng hành khách dùng xe Metrolink trong một phần tư thế kỷ qua là điều đáng ăn mừng. Bằng việc thực hiện được những lời cam kết trong biện pháp dùng tiền thuế bán hàng địa phương, OCTA đã giúp Metrolink trở thành một sự chọn lựa quan trọng trong hệ thống vận chuyển công cộng tại Quận Cam.”

Trong 25 năm qua, mức thuế hàng nửa xu (half-cent) dành cho sự cải tiến vận chuyển qua Biện Pháp M (Measure M) đã giúp cho hệ thống xe chạy đường rầy được vững mạnh hơn.

Trong những cải tiến có:

- Những trạm xe mới ở Laguna Niguel/Mission Viejo và Tustin được mở năm 2002

- Một trậm mới tại Buena Park bắt đầu phục vụ hành khách từ năm 2007

- Trạm Anaheim Regional Transportation Intermodal Center (ARTIC) bắt đầu hoạt động từ năm 2014

Dịch vụ cuối tuần được cộng thêm  vào năm 2006, cho phép những cá nhân cũng như gia đình được du lịch trong những ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Thông cáo của OCTA cho biết trung bình mỗi ngày đã có hơn 10,000 người dùng Metrolink. Những người này đã tiết kiệm tiền, thời gian so với dùng xe hơi chạy bằng xăng. Trên 80 phần trăm hành khách của Metrolink là người có xe, điều đó có nghĩa là bớt được xe chạy trên xa lộ.

Mẹtrolink hiện có 11 trạm tại Orange County. Dự án xây cải tiến và xây thêm trạm đã bắt đầu. Muốn biết thêm về dịch vụ xe công cộng OCTA, xin vào trang mạng www.octa.net.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements