Friday, 19/08/2016 - 10:52:25

OC.Sheriffs Department họp báo về tu bổ các nhà tù Quận Cam

Bài THANH PHONG

SANTAN ANA - Sở Cảnh Sát Sheriff Quận Cam đã mở cuộc họp báo vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016 tại OC.Sheriff, 550 N. Flower St, Santa Ana, CA 92703 để tường trình việc tu bổ, chỉnh trang nhà tù Quận Cam sau vụ ba can phạm: Hossein Nayeri, Dương Bắc Tiến và Jonathan Tiêu vượt ngục vào tháng Giêng 2016.


Bà Sandra Hutchens, Chỉ Huy Trưởng OC. Sheriff phát biểu. Phía sau có GSV Andrew Đỗ và các viên chức trông coi nhà tù và Cảnh Sát Quận Cam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hơn 20 cơ quan truyền thông, hầu hết là người Mễ Tây Cơ. Phía truyền thông Việt Nam có ký giả An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, anh Hòa Cameraman, và phóng viên nhật báo Viễn Đông tham dự.
Trung Úy Mark Stichter giới thiệu Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu trước.

LS Andrew Đỗ cám ơn các quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo, và ông ca ngợi bà Sandra Hutchens người Chỉ Huy Cảnh Sát Orange County Sheriff đã tận tụy trong công việc điều tra tội phạm và bắt lại được nhóm tù vượt ngục trong thời gian sớm nhất; và tích cực chỉnh trang lại hệ thống an ninh cho nhà tù Quận Cam, để bào đảm an ninh cho cư dân.

Sau đó, bà Cảnh Sát Trưởng Sheriff, Mrs Sandra Hutchens chào mừng mọi người. Trước khi đề cập đến việc chỉnh trang, tu bổ nhà tù Quận Cam, bà cho biết sau khi ba can phạm vượt ngục, nhờ sự cộng tác của người dân, nhất là sự cộng tác tích cực của GSV Andrew Đỗ, các can phạm đã bị bắt lại.

Bà nói, “Tôi cám ơn các cư dân cộng tác, cám ơn Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, đặc biệt cám ơn GSV Andrew Đỗ, ông là người nhiệt tình nhất giúp chúng tôi trong vụ bắt lại được ba tội phạm vượt ngục.”
Bà nói rằng nhà tù Quận Cam đã có từ lâu đời và ít khi được tu bổ nên mới có vụ vượt ngục như mọi người đều biết, nhưng sau khi tu bổ chỉnh trang mất $570,000 Mỹ kim, và trong tương lai, kế hoạch tu bổ các nhà tù Quận Cam sẽ tiếp tục mà ngân khoản lên đến $3 triệu Mỹ kim. Bà khẳng định, từ sau vụ ba tù nhân vượt ngục đến nay không còn vụ vượt ngục nào nữa và từ nay về sau, chắc chắn các tù nhân không thể vượt ngục được với hệ thống camera dày đặc, các cửa sổ được hàn thêm song sắt, hệ thống ánh sáng được thay mới để toàn bộ khu vực nhà tù luôn sáng sủa.

Sau đó các ông: PIO Lt Mark Stichter, Custody, Asst. Sheriff Steve Kea, CMJ Captain Bill Baker; Investigations, Lt. Dave Sawyer, R&D, Senior Director Robert Beave, bà Sandra Hutchens và GSV Andrew Đỗ trả lời các câu hỏi của phóng viên. Trong cuộc họp báo cũng trưng bày hình ảnh Nhà Tù Quận Cam trước và sau sáu tháng tu bổ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp