Tuesday, 24/03/2020 - 07:47:32

OC Food Bank cung cấp thực phẩm cho người cao niên & thất nghiệp trong đại dịch Coronavirus

Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn đến đóng thực phẩm vào thùng cho OC Food Bank, Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Orange County Food Bank là cơ quan chuyên cung cấp thực phẩm miễn phí cho các gia đình có lợi tức thấp, đặc biệt là các cụ cao niên. Tuy nhiên, vì đại dịch coronavirus, nhiều hãng xưởng, cơ sở thương mãi phải đóng cửa để tránh lây lan khiến nhiều người lâm vào tình trạng khốn khó vì thiếu thực phẩm.
Để giúp đỡ các gia đình trong hoàn cảnh này, theo lời Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn cho Viễn Đông biết, OC Food Bank sẽ cung cấp thực phẩm cho các vị cao niên có lợi tức thấp và cho các gia đình bị thất nghiệp trong hoàn cảnh hiện nay.

Thực phẩm gồm sữa bột, các loại đồ hộp như cá, rau, củ, đậu, mì ống để nấu món Spaghetti, bơ đậu phộng và nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác. OC Food Bank đã cung cấp thực phẩm này cho rất nhiều gia đình, trong đó có các gia đình người Việt mỗi tháng một lần và phân phát ở nhiều địa điểm khác nhau như tại Garden Grove Park, Midway City Civic Center, v.v.. Những gia đình này sau khi hội đủ điều kiện nhân viên phụ trách sẽ cấp cho một tờ giấy hẹn ngày đến lãnh hàng tháng.
Tuy nhiên, trong đại dịch này các gia đình nào đang lâm vào tình trạng thất nghiệp, các gia đình có lợi tức thấp chưa lãnh thực phẩm hàng tháng có thể đến trụ sở của OC Food Bank, 11870 Monarch, Garden Grove, CA 92841 trong giờ làm việc để nhận thực phẩm.Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn giúp đóng thực phẩm vào thùng cho OC Food Bank, Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Vì sợ lây nhiễm coronavirus, một số thiện nguyện viên từng giúp phân phối thực phẩm cho OC Food Bank đã không đến làm nên cơ quan này phải kêu gọi các tình nguyện viên, và Diedre Thu Hà Nguyễn là nghị viên Địa Hạt 3 của TP Garden Grove cuối tuần qua đã tình nguyện đến giúp đóng thực phẩm vào thùng cho cơ quan OC Food Bank để họ phân phát cho cư dân.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, Diedre Nguyễn Thu Hà nói, “Nhận được lời yêu cầu của OC Food Bank, tôi đáp ứng ngay vì biết rằng nhiều cư dân đang lâm vào tình trạng khó khăn vì phải ở nhà, không đi làm được, không có tiền để mua thực phẩm, nhiều cụ cao niên không có đồ ăn nên nếu mình không đến giúp OC Food Bank thì thực phẩm không đến tay người dân đang cần được, vì thế tôi rất vui khi được làm công việc hữu ích này, và tôi mong qúy vị nào không ngại bị lây nhiễm coronavirus có thể đến địa chỉ của OC Food Bank để giúp họ phân phối thực phẩm. Nhiều hội từ thiện bất vụ lợi cũng đã đến nhận thực phẩm về trao lại cho các gia đình đang cần trong lúc này.”

Quý vị cao niên từ trước đến nay chưa nhận thực phẩm này hàng tháng, quý gia đình có lợi tức thấp, các người đang bị thất nghiệp có thể đến nhận thực phẩm của OC.Food Bank mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, nhớ mang theo thẻ ID.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising