Saturday, 08/09/2018 - 08:25:29

Obama vận động cho đảng Dân Chủ tại Quận Cam


Obama vẫn được nhiều người yêu thích
Cựu Tổng Thống Barack Obama đã đến Quận Cam vào ngày thứ Bảy. Ông được đám đông tiếp đón niềm nở tại trung tâm hội nghị Anaheim Convention Center ở thành phố Anaheim. Đây là địa điểm đầu tiên mà ông ghé đến trong chương trình vận động tranh cử cho các ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ trên toàn quốc trong mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018. Bên ngoài hội trường, một số người ủng hộ Trump cũng đến biểu tình và tranh cãi với người đến gặp Obama. (Barbara Davidson/Getty Images)

ANAHEIM – Vào thứ Bảy, cựu Tổng Thống Barack Obama đã quay lại với chương trình vận động tranh cử dành cho đảng Dân Chủ bằng chuyến thăm tới Orange County – khu vực thường ủng hộ đảng Cộng Hòa, nhằm vận động cho các ứng cử viên của đảng và nhắc nhở cử tri về những vấn đề quan trọng trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. 


Cựu tổng thống nói với đám đông vài trăm người tại Trung Tâm Hội Nghị Anaheim (Convention Center) rằng, “Chúng ta đang ở trong một thời điểm đầy thử thách,” khi nhiều thay đổi lớn đang diễn ra. “Mọi người cảm thấy bất an, sợ hãi,” và họ lo ngại về tương lai của con em của họ, ông Obama nói.


Cựu Tổng Thống Barack Obama vẫy chào đám đông tại Anaheim Convention Center ngày thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018. (Getty Images)

Bài diễn văn của ông Obama bắt đầu bằng câu chuyện vui vào thời ông còn học đại học cộng đồng, khi ông và một số người bạn bị đuổi khỏi Disneyland vì họ bị bắt quả tang hút thuốc trong khu giải trí. “Đó là một câu chuyện có thật, mọi người. Tôi đã bị đá ra khỏi Vương Quốc Thần Tiên,” ông Obama nói trong tiếng cười của khán giả. CEO hãng Walt Disney, ông Robert Iger, sau đó viết trên Twitter nhắc tới cựu tổng thống rằng, “Ông ấy có thể quay lại bất cứ lúc nào, miễn là ông ấy không hút thuốc.”

Ông Obama không chỉ đích danh Tổng Thống Donald Trump trong bài nói chuyện 20 phút, tuy nhiên, sự ám chỉ là rất rõ ràng. “Trong lịch sử Hoa Kỳ, luôn có những người muốn tiến tới và những người muốn bước lùi. Có những người muốn chia rẽ và có những người muốn hàn gắn. Có những người muốn đề cao hy vọng, những cũng có những người muốn lợi dụng sự sợ hãi,” ông Obama nói.

Bài diễn văn của ông Obama được đưa ra vào một ngày sau khi ông chỉ trích mạnh mẽ người kế nhiệm hiện nay tại Tòa Bạch Ốc, nói rằng Tổng Thống Trump “đang tận dụng những sự oán giận mà các chính trị gia đã làm âm ỉ trong nhiều năm.”

“Nếu chúng ta không đứng lên, mọi chuyện có thể tồi tệ hơn,” ông Obama nói. “Trong hai tháng nữa, chúng ta sẽ có cơ hội để khôi phục sự tỉnh táo cho nền chính trị. Chúng ta sẽ có cơ hội để giành lại Hạ Viện, và bảo đảm sự quân bình ở Hoa Thịnh Đốn.”

Chủ Tịch đảng Cộng Hòa tại Orange County, ông Fred Whitaker, trước đó nói rằng, việc ông Obama xuất hiện tại Quận Cam sẽ là con dao hai lưỡi cho đảng Dân Chủ, và đảng Cộng Hòa sẽ lợi dụng sự kiện này như một cơ hội để quyên tiền. “Họ cứ tiếp tục vận động, và điều này sẽ khiến những cử tri Cộng Hòa càng có thêm động lực để đối phó,” ông Whitaker nói.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising