Thursday, 24/11/2016 - 09:11:00

Obama ân xá gà tây trong Lễ Tạ Ơn lần cuối

Gà tây được tha mạng
Tổng Thống Barack Obama, bên phải, đang nói lời ân xá dành cho con gà tây tên “Tot,” với sự tham dự của hai cháu trai Aaron và Austin Robinson của ông trong buổi lễ được tổ chức ở Vườn Hồng tại Tòa Bạch Ốc ngày thứ Tư. Con gà tây thứ nhì tên “Tater” cũng được tha mạng trong buổi lễ này. (Chip Somodevilla/ Getty Images)


Trong một nghi lễ ở Vườn Hồng tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama đã ân xá hai con gà tây để chúng không bị làm thịt cho bữa tiệc của Lễ Tạ Ơn. Đây là nghi lễ ân xá cho gà tây cuối cùng của Tổng thống Obama trước khi rời nhiệm sở vào tháng Một tới đây. Hai cô con gái Sasha và Malia năm nay không xuất hiện bên cạnh ông Obama, thay vào đó là hai người cháu trai Austin và Aaron Robinson.
Đây là hai con gà tây may mắn thứ tám trong nhiệm kỳ 8 năm làm Tổng Thống của ông Obama. Cả hai con đã chiến thắng để được chính thức đặt chân đến Tòa Bạch Ốc. Hai con gà tây có tên Tater và Tot đều được 18 tuần tuổi, cao 2 feet, nặng 40 pound (18 kg) được nuôi ở một trang trại thuộc miền nam Iowa, và mới được đem đến Hoa Thịnh Đốn hôm Chủ nhật.

Tater và Tot được trưng bày tại Khách Sạn Willard cho đến khi diễn ra buổi lễ ở Vườn Hồng ngày thứ Tư. Sau khi chính thức được ân xá, chúng sẽ được đưa đến Gobblers Rest tại Đại Học Virginia Tech để sống tiếp cuộc đời an nhàn còn lại, thay vì bị giết thịt làm món ăn trong Lễ Tạ Ơn.

Ông Obama đã dành cơ hội này để nhắc lại một số thành tựu của mình suốt quãng thời gian qua: sáu năm liên tiếp nỗ lực tạo ra việc làm, thị trường chứng khoán Mỹ tăng gấp ba lần, tỷ lệ người dân không có bảo hiểm ở mức thấp nhất trong lịch sử nhờ đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng Obamacare, v.v..
Truyền thống tổng thống Mỹ xá tội cho gà tây vào Lễ Tạ ơn bắt đầu từ năm 1947, dưới thời tổng thống Harry Truman, theo Tòa Bạch Ốc. Lễ Tạ ơn được tổ chức hàng năm vào thứ Năm cuối cùng của tháng 11.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp