Wednesday, 06/12/2017 - 09:07:08

Oanh tạc cơ Hoa Kỳ tham gia tập trận với Nam Hàn

SEOUL – Một oanh tạc cơ B-1B đã tham gia cuộc tập trận Không quân quy mô lớn giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn. Oanh tạc cơ B-1B của Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã từ căn cứ ở đảo Guam bay đến tây Nhật Bản, rồi gia nhập với hai chiến đấu cơ F-15 của Nhật. Sau đó, máy bay tham gia vào cuộc tập trận Không quân tại Nam Hàn cùng với các chiến đấu cơ Mỹ - Hàn

Máy bay B-1B và chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptors đã thực hiện các cuộc diễn tập ném bom. "Thông qua cuộc tập trận, Nam Hàn và Hoa Kỳ đã chứng tỏ ý chí mạnh mẽ của liên minh và khả năng đáp trả chống lại các mối đe dọa hạt nhân và hỏa tiễn của Bắc Hàn,” quân đội Nam Hàn tuyên bố.

Liên quân Mỹ - Hàn vào đầu tuần đã khởi sự cuộc tập trận quy mô lớn "Vigilant Ace 18,” với sự tham gia của 230 máy bay các loại, bao gồm 12 chiến đấu cơ tàng hình F-22 và F-35, nhằm gia tăng khả năng phối hợp giữa Không quân Hoa Kỳ và Nam Hàn, tăng hiệu quả chiến đấu trong thực tế. Bình Nhưỡng đã lên tiếng phản đối cuộc tập trận, cho rằng nó sẽ dẫn tới xung đột toàn diện và gây nguy cơ nổ ra chiến tranh hạt nhân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp