advertisements
Tuesday, 20/04/2021 - 07:13:41

Ở nhà vui hơn? Nhiều người California muốn tiếp tục làm việc tại nhà sau đại dịch


Cặp Lloyd Brown và Alex Brandenburg đang chơi với cho con Pepper mà họ đã nhận nuôi trong thời gian làm việc ở nhà vì đại dịch ngày 12 tháng 4, 2021. Hai người này sắp trở lại sở để làm việc, và họ phải làm sao cho con Pepper được thích ứng với cuộc sống mới ở nhà mà không có “bố mẹ.” (Carlos Avila Gonzalez/ The San Francisco Chronicle via Getty Images)

 

LOS ANGELES – Trường đại học University of Southern California (USC) và Quỹ California Emerging Technology mới đây đã thực hiện cuộc thăm dò ý kiến người dân California về việc học qua mạng, làm việc tại nhà, và khám bệnh qua mạng, sau hơn một năm trải qua đại dịch Covid-19.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, sự ngần ngại đối với các hoạt động tại nhà đã giảm bớt đáng kể. “Chúng tôi nhận thấy đã có nhiều thay đổi trong cách mọi người muốn làm việc, học tập, và khám bệnh, đối với nhóm người tiếp cận được với Internet. Sự thay đổi này cho chúng ta cơ hội để giảm nạn kẹt xe và khí thải nhà kính,” ông Hernan Galperin, chuyên gia dẫn đầu cuộc nghiên cứu cho biết.

Cuộc thăm dò cho thấy 42% người hiện đang làm việc từ xa toàn thời gian muốn được tiếp tục làm việc tại nhà. Khoảng 21% người khác cũng muốn làm việc tại nhà, nhưng sẵn sàng đến văn phòng 1 hoặc 2 ngày trong tuần.

Tuy nhiên, vẫn có 17% người được hỏi ý kiến nói rằng họ muốn làm việc tại sở làm suốt 5 ngày trong tuần. Về độ tuổi, người từ 18 đến 34 tuổi ít có khả năng làm việc tại nhà nhất, đặc biệt là những người có lợi tức trên $60,000 một năm. Các phụ nữ có trình độ đại học cộng đồng là nhóm có khả năng làm việc tại nhà cao nhất.

Về việc học từ xa, 1 phần 3 người California từ 18 tuổi trở lên nói rằng họ đã lấy lớp online trong thời kỳ đại dịch. Khoảng 2 phần 3 người được hỏi ý kiến nói rằng họ sẽ tiếp tục học từ xa nếu có cơ hội, và tỷ lệ này tăng lên theo độ tuổi.

Việc dùng dịch vụ khám bệnh từ xa cũng tăng trong giai đoạn đại dịch, với phân nửa số người được hỏi ý kiến có thể liên lạc với bác sĩ của họ qua điện thoại hoặc máy điện toán.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ khám bệnh từ xa cũng có nhiều khác biệt. Người da màu rất ít sử dụng dịch vụ này, trong khi người từ 65 tuổi trở lên dùng dịch vụ này nhiều nhất, dù họ không có nhiều kiến thức công nghệ và có mức độ tiếp cận Internet thấp hơn người trẻ tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements