Tuesday, 03/10/2017 - 11:01:13

NY huấn luyện nhân viên khách sạn cách nhận ra hộp đựng súngHai ngày sau khi một tay súng bắn chết 59 người từ tầng 32 của một khách sạn ở Las Vegas, Sở cảnh sát New York cho biết, họ đã bắt đầu huấn luyện các nhân viên khách sạn cách nhận biết các dấu hiệu khả nghi từ các vị khách ở trọ. “Mọi người đều biết súng trường trông như thế nào,” Phó cảnh sát trưởng John Miller nói. “Tuy nhiên, không có nhiều người biết một hộp đựng súng trông ra sao, so với túi đánh golf và các loại hành lý khác. Do đó, chúng tôi phải hướng dẫn thêm về kiến thức này.”
Những người được huấn luyện bao gồm nhân viên an ninh của khách sạn và nhân viên dọn phòng, vì họ được cho là có “khả năng và cơ hội quan sát tốt nhất để nhận ra những điều khả nghi.” Cảnh sát tại Las Vegas cho biết, tay súng Stephen Paddock đã dùng 10 chiếc va-ly để đưa gần 2 tá vũ khí lên phòng của ông ta, ở tầng 32 của khách sạn Mandalay. Hãng MGM, nơi quản lý khách sạn Mandalay, từ chối bình luận về vấn đề an ninh tại đây.
Trong khi đó, hãng Caesars Entertainment, nơi quản lý các sòng bài ở Las Vegas và những nơi khác, cho biết hãng này đang kiểm tra lại các chính sách an ninh, để bảo vệ an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Hoa Kỳ trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba
Chính quyền Trump vừa thông báo sẽ trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba, để đáp trả những cuộc "tấn công sức khỏe" kéo dài nhiều tháng, làm ảnh hưởng các nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana. Hành động này diễn ra vài ngày sau khi Hoa Kỳ rút khoảng 60% nhân viên đại sứ quán từ thủ đô Havana của Cuba, và là dấu hiệu mới nhất của mối quan hệ ngày càng tồi tệ giữa hai bên dưới thời Tổng Thống Trump.
Một viên chức của Bộ Ngoại Giao cho hay, các vụ trục xuất nhằm bảo đảm "cân bằng về nhân sự," trong khi các đại sứ quán vẫn được phép hoạt động. Viên chức này từ chối xác nhận liệu tỷ lệ nhà ngoại giao Cuba bị trục xuất có tương đương số nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ được triệu hồi hay không. Một viên chức khác của Bộ Ngoại Giao nói, chính phủ Cuba cần phải bảo đảm rằng, các cuộc tấn công sẽ không tiếp tục trước khi nhân viên của hai đại sứ quán có thể trở lại làm việc.
Ít nhất 22 nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ tại Havana đã ngã bệnh trong vài tháng qua. Họ bị mất thính giác, nhức đầu và các triệu chứng khác, được cho là do bị tấn công bằng sóng siêu âm. Chính phủ Cuba phủ nhận liên quan đến sự việc và hứa sẽ điều tra. Tuy vậy cho đến nay, cả hai bên vẫn chưa tìm ra được thủ phạm hay nguyên nhân rõ ràng. Chính quyền Trump không đổ lỗi cho chính phủ của nhà lãnh đạo Raul Castro, nhưng nhiều lần cáo buộc phía Cuba thiếu trách nhiệm trong việc ngăn chặn những sự việc này. Hoa Kỳ cũng đã ngừng cấp visa cho người Cuba muốn đến Mỹ, và đưa ra lệnh cảnh báo du hành cho những người Mỹ muốn tới Cuba.

3 tỷ trương mục Yahoo đã bị ảnh hưởng trong vụ tấn công năm 2013
Hãng Yahoo vừa cho biết, vụ tấn công điện toán năm 2013 đã ảnh hưởng toàn bộ 3 tỷ người dùng Yahoo, thay vì chỉ 1 tỷ người như hãng này công bố vào cuối năm trước. Thông tin này được Yahoo loan báo hôm thứ Ba, khi hãng gởi thông báo đến các người dùng bị ảnh hưởng. Vụ tấn công điện toán được Yahoo tiết lộ lần đầu vào tháng 12, 2016. Với con số vừa cập nhật, đây sẽ là vụ tấn công điện toán lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Sau khi được Verizon mua vào tháng 6, Yahoo nói hãng đã nhận được một số tin tình báo mới, trong lúc điều tra vụ xâm nhập với sự giúp đỡ của các chuyên gia bên ngoài. Yahoo cho biết, các thông tin bị hacker lấy trộm không bao gồm mật mã bằng chuỗi ký tự, thông tin ngân hàng, và thông tin các loại thẻ trả tiền.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp