Thursday, 22/11/2018 - 09:45:50

Nuôi thỏ, mỗi tháng thu mấy ngàn đô


Bà Thủy nói thỏ tiện hơn nuôi gà, bò. (Dân Việt)

NAM ĐỊNH - Nuôi gần 10,000 con thỏ New Zealand (Tân Tây Lan), mỗi tháng bà Phạm Thị Thủy, 42 tuổi, thu vào hơn $4,000 Mỹ kim.

Báo Dân Việt cho biết bà Thủy bắt đầu nuôi thỏ từ năm 2015. Bà chọn nuôi thỏ New Zealand bởi đây là loài thỏ dễ nuôi, nhu cầu về ăn thịt thỏ cũng khá cao. Mặt khác, nuôi thỏ cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với các loại vật nuôi khác ở nông thôn.
 

Thỏ mẹ một năm đẻ được tám lứa, mỗi lứa khoảng sáu con. (Dân Việt)

Năm đầu khởi nghiệp, gia đình bà Thủy chỉ nuôi với quy mô nhỏ với khoảng 160 con thỏ. Dù mới nuôi thí nghiệm nhưng nhờ biết được kỹ thuật nên đàn thỏ phát triển khá tốt và bắt đầu cho lời.

Sau gần ba năm, đến nay quy mô chăn nuôi thỏ thương phẩm của gia đình bà Thủy đã lên tới hơn 9,000 con. Trong đó, đàn thỏ mẹ luôn duy trì khoảng hơn 1,000 con và hàng ngàn con thỏ thương phẩm khác.
Với số thỏ đang nuôi này, trung bình mỗi tháng gia đình bà Phạm Thị Thủy bán ra thị trường gần 1,500 con thỏ thịt. Với giá bán trên dưới $7/con, sau khi trừ hết chi phí bà Thủy lời gần $3,800/tháng.

Hiện gia đình bà Thủy đang nuôi hơn 9,000 con thỏ. Tất cả số thỏ ở đây đều được phía công ty dược phẩm của Nhật Bản là Nip Ponzoki ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm nên có bao nhiêu thỏ thương phẩm phía công ty cũng thu mua hết.

Bà Thủy thỏ New Zealand mau lớn, đẻ nhanh, nên nuôi chúng rất có lợi. Trung bình một con thỏ mẹ một năm đẻ được từ tám lứa, mỗi lứa khoảng sáu co, nuôi khoảng hơn bốn tháng thỏ sẽ đạt trên 2 kg là có thể bán được.

Bà nhận thấy so với chăn nuôi bò, gà thì nuôi thỏ có hiệu quả cao hơn, không phải suy nghĩ nhiều, vốn đầu tư cũng không cao quá.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising