Tuesday, 27/11/2018 - 07:44:22

Nuôi gà bằng cây thuốc ít lo bệnh dịch mà bán lại nhanh


Đàn gà thảo dược của ông Tâm. (Dân Việt)

KIÊN GIANG - Đàn gà gần 500 con nuôi bằng thức ăn có trộn các thảo dược của ông Trần Minh Tâm đã được 4 tháng, cân nặng từ 1.5-2 kg/con. Ông chọn những con gà nặng ký nhất trong đàn để cung cấp cho doanh nghiệp với giá $3/kg.


Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, ông Trần Minh Tâm, 58 tuổi, lời gần $13,000 mỗi năm. Lứa đầu tiên với thử nghiệm dùng thảo dược làm thức ăn, mặc dù không tiêm thuốc trụ sinh, đàn gà của ông Tâm chưa xảy ra trường hợp chết bệnh.


Ông Tâm nói rằng thịt gà nuôi bằng cây thuốc không có mùi tanh. (Dân Việt)

Ông Tâm ngụ ở khu phố 2, phường An Hòa, là người đi tiên phong trong việc nuôi gà bằng thảo dược tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Ông Tâm nói với báo Dân Việt, “Gà thảo dược không có vị tanh mà thịt rất ngọt, thơm. Kỹ thuật nuôi gà thảo dược không khó, trong đó yếu tố quan trọng là phải đảm bảo cho ăn đủ tỷ lệ cây thuốc thảo dược.”
Ông Tâm chọn mô hình nuôi gà bằng cây thuốc thảo dược thiên nhiên được trộn sẵn vào thức ăn để thay thế thuốc trụ sinh trong việc đề phòng và chữa bệnh, giúp sản phẩm đến với người tiêu dùng sạch hơn, tránh truyền thuốc trụ sinh vào người ăn thịt.

Sau nhiều năm gắn bó với nghề chăn nuôi, ông Tâm nuôi thử nghiệm lứa gà thảo dược đầu tiên vào tháng Ba năm nay, 2018. Ông nuôi 500 con giống và theo quy trình gà thảo dược an toàn do công ty Ecofarm đưa ra.

Theo hợp đồng với Ecofarm, ông Tâm được công ty cung cấp con giống, thức ăn và thảo dược với giá rẻ hơn so giá thị trường và sẽ thu mua toàn bộ gà khi đã đạt cân nặng theo yêu cầu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp