Wednesday, 26/12/2018 - 07:32:39

Nuôi cá lóc bán Tết, thu vài ngàn đô

Cá lóc bông to mỗi con nặng từ 1 ký trở lên. (Dân Việt)

NINH BÌNH - Vào thời điểm này, gia đình ông Lê Đức Nhượng trú tại xóm 10, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh đang ngày đêm chăm sóc đàn cà lóc nước sạch để chuẩn bị bán cho các người ham ăn và làm quà biếu Tết. Nhờ đó mà nhà ông được khấm khá sau mỗi vụ nuôi và bán cá.

Trong khi nhiều người còn tự hỏi "Nuôi con gì bán Tết" thì ông Lê Đức Nhượng đã chọn cho mình một hướng đi mới là nuôi cá lóc (hay còn gọi là cá lóc bông).


Nuôi cá lóc bông bán Tết mà mỗi năm ông Nhượng bỏ túi hàng trăm triệu. (Dân Việt)

Trung bình cứ vào dịp cận Tết mỗi năm gia đình ông bán ra thị trường gần 10 tấn cá và lời trên chục ngàn đô. Ông Nhượng nói rằng cá lóc bông là loại cá dễ nuôi, ít bị bệnh tật và nhanh lớn. Đặc biệt nếu nuôi cá để bán Tết thì lời cao.

Năm nay thời tiết thuận lợi nên đàn cá phát triển nhanh và chất lượng thịt rất tốt. Với đàn cá khoảng 9,000 con, ước tính sẽ cho sản lượng khoảng hơn 9 tấn cá thương phẩm và gần một nửa số cá này sẽ được gia đình ông giữ lại để bán Tết.

“Loại cá lóc dưới 1kg/con sẽ được gia đình tôi bán cho thương lái với giá khoảng gần 60 ngàn đồng ($2.50)/1kg. Còn loại cá lóc từ 1kg trở lên sẽ được giữ lại để bán Tết với giá khá cao, trên dưới 100 ngàn đồng/1kg. Dự định sau khi trừ hết chi phí, gia đình tôi lãi khoảng hơn 100 triệu đồng ($4.20).” ông Nhượng nói với báo Dân Việt.

Giải thích về giá cá bán Tết luôn cao hơn bình thường, ông Nhượng cho biết, cuối năm là khoảng thời gian hay diễn ra các bữa tiệc, là dịp anh em bạn bè gặp nhau, nên nhu cầu tiêu thụ thực phẩm cũng tăng lên nhất là hàng cá lóc bông. Mặt khác, cá lóc mà gia đình giữ lại toàn là loại cá 1 ký trở lên nên giá bán luôn luôn cao hơn.

Theo ông Nhượng, cá lóc bông là loài cá được xếp vào hàng "thượng phẩm" và được coi là đặc sản ở miền Nam, có thể nấu được rất nhiều món ăn hấp dẫn như: nướng, rán, hấp, kho, làm lẩu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising