Saturday, 29/12/2018 - 07:56:41

Nuôi cá bị chết, đem vất vào ao công cộng trong xóm


Dù che mũi, người ta vẫn không tránh được mùi hôi tanh từ cá chết bị ném xuống ao. (Người Lao Động)

BẠC LIÊU - Trong những ngày qua, nhiều người sống trong khu vực ấp Vĩnh Mẫu thuộc xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã bực bội vì vì bỗng nhiên xuất hiện hàng chục bao tải bên trong đựng cá chết bị ai đó vứt bừa bãi xuống một cái ao nằm cách cầu Chùa Phật khoảng 100 thước. Do cá chết bị rữa thối, lại không được xử lí nên gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Sáng thứ Bảy, khi đứng xa khoảng 100 mét, người ta vẫn cảm nhận mùi hôi thúi, tanh tưởi vô cùng khó chịu xộc vào mũi dù đeo khẩu trang. Tại khu vực các bao tải bị vứt, trên bề mặt nước xuất hiện bọt trắng xóa do đang trong quá trình phân hủy nặng của cá chết, bên cạnh đó thì ruồi nhặng, giòi bọ bu kín, khiến nhiều không ít người nôn mửa.

Sự việc này diễn ra đã nhiều ngày, người dân sống quanh khu vực rất lo lắng môi trường ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi nơi đây nằm gần trạm cấp nước và trạm y tế của xã. Hơn nữa, khu vực này nằm cạnh trục đường chính, hằng ngày lưu lượng người và các phương tiện giao thông qua lại rất đông.

Khoảng giữa tuần qua, người dân nơi đây khám phá có hàng chục bao tải nổi lềnh bềnh trên mặt ao. Thấy lạ, người dân lại gần xem thì mới biết bên trong các bao tải chứa nhiều cá chết đang trong quá trình phân hủy nặng, bốc lên mùi hôi rất khó chịu.

Bà Lưu Thị Tuyết Lan, ngụ ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, nói, "Khi chạy xe ngang con đường này, tôi cảm thấy có mùi hôi thối bốc lên nồng nặc nên xuống kiểm tra thì phát hiện có nhiều bao tải cá đang phân hủy nặng, chỉ còn xương và rất nhiều giòi, hôi thúi không thể chịu nổi."

Cuộc điều tra cho thấy chủ nhân của số cá chết chính là một ông tên Bình sống ở gần đó. Khi bị quan chức địa phương gặn hỏi, ông giải thích rằng ông có nuôi cá nhưng (nuôi dở nên) cá bị chết nhiều quá, thành ra nghĩ đổ xuống ao cá (của người ta) thì cá sẽ chìm xuống đáy, đâu có ngờ các bao tải lại nổi lềnh bênh, gây ô nhiễm như vậy.

Để tránh bị phạt, ông Bình hứa “khắc phục” số cá chết trên. Vì cá đã bị rữa nặng, không thể vớt lên nên ông Bình “xin phép” mấy quan chức địa phương cho ông được giải quyết bằng cách dùng... hóa chất đổ xuống ao, để khắc phục ô nhiễm môi trường.

Không hiểu rồi sau đó hóa chất có làm hại cho ao nước hay không.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising