Monday, 05/12/2016 - 09:47:09

Nước rút, để lại nhiều con đường bị hư nặng

Tỉnh lộ ĐT 640 từ thị trấn Tuy Phước đi các xã Phước Thuận, Phước Sơn đã bị nước xói sâu, để lại gạch đá lớn gây khó khăn cho xe cộ qua lại ngày thứ Hai. (Dân Trí)


BÌNH ĐỊNH - Trải qua hai đợt lũ liên tiếp vào đầu tháng 11 và cuối tháng, nhiều con đường giao thông ở nhiều nơi thuộc tỉnh Bình Định đã bị hư hại trầm trọng. Các ngành chức năng địa phương đã được lệnh “khẩn trương khắc phục” để người dân đi lại thuận tiện, theo báo chí trong nước cho biết. Thế nhưng lệnh có được thi hành đúng và sớm hay không là chuyện khác.

Theo ghi nhận của báo Dân Trí vào thứ Hai, một số địa phương tại tỉnh này vẫn còn lác đác mưa vừa, có nơi mưa to. Tuy vậy nước lũ trên các sông đã rút xuống khá nhiều, giao thông trên các con đường xã về các thôn đã được thông suốt.

Cùng lúc nước lũ rút xuống, người ta thấy hiện ra nhiều con đường bị nước đi mất lớp nhựa bên trên và lớp cát, sỏi bên dưới, để nhữn con đường trơ gạch và đá, lái xe qua rất khó khăn, gập ghềnh, gây khó khăn đến việc đi lại của người dân ở tốc độ bình thường và có nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Riêng tỉnh lộ ĐT 640 dài khoảng 500 mét đoạn qua tràn thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước, Bình Định), bởi hứng chịu hai trận lũ liên tiếp, mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng. Nước lũ lớn làm xói lở mặt đường, lộ những viên đá hộc lớn tạo nên những cái bẫy là hư xe cộ, nên người đi đường phải rất cẩn trọng.

“Đoạn đường này xuống cấp lâu nay, lại bị thêm hai trận lụt nên tình trạng xuống cấp càng trầm trọng hơn khiến người dân đi lại rất khó khăn. Hôm lũ, nước ngập đường nên nhiều người đi xe máy bị sập xuống hố sâu ngã nhào xuống đường,” bà Nguyễn Thị Hương ở xã Phước Thuận nói với báo Dân Trí.
Tại tỉnh lộ ĐT 635 từ trung tâm thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát) đi về xã Cát Tân, Cát Tường, Cát Nhơn, nhiều đoạn bị hư hỏng gần như hoàn toàn. Từ những ổ gà, ổ voi, sau hai trận lũ lớn, kèm với xe quá tải thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này khiến các điểm hư hỏng lại càng bị khoét sâu thêm.

Tại đoạn đường thuộc Kiều Huyên (xã Cát Tân), có tới hai điểm đường bị lún sâu nghiêm trọng. Nước lũ vẫn còn đọng lại không khác cái ao sâu giữa đường, các phương tiện xe tải, xe máy qua lại vô cùng khó khăn.

Hay tại tỉnh lộ ĐT 636B dài khoảng 10 cây số từ phường Bình Định (thị xã An Nhơn) đến cầu Gò Bồi, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước), sau lũ cũng hiện ra nhiều vị trí mặt đường bị bong tróc, ổ gà, ổ voi dày đặc.

Trong khi đó, tại các tuyến đường thuộc các xã vùng cao trên địa bàn này lại xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng do lũ. Đoạn đường thôn 3 (xã An Dũng), thôn 6 (xã An Vinh) và thôn 1 (xã Ân Nghĩa) bị sạt lở nghiêm trọng. Tuyến đường ĐT 629 đi xã Ân Sơn (huyện Hoài Ân) cũng bị mưa lũ gây sạt lở.
Theo thống kê ban đầu, tổng thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa qua gây ra đối với hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Định trên $9.3 triệu Mỹ kim.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising