advertisements
Monday, 29/06/2020 - 06:47:23

Nước Mỹ loạn: Cặp vợ chồng ở Missouri giải thích việc chĩa súng vào người biểu tình

Ông Mark và bà Patricia McCloskey cầm súng đứng trước nhà chĩa vào những người đang trên đường đến biểu tình trước nhà Thị Trưởng Lyda Krewson ở St. Louis hôm Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2020. (Bill Greenblatt/ UPI)ST. LOUIS – Một cặp vợ chồng da trắng tại thành phố St. Louis, Missouri vào thứ Hai đã lên tiếng giải thích, sau khi một video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy họ đứng trước cửa nhà và chĩa súng vào người biểu tình.

Trong video, hai vợ chồng cầm vũ khí đứng bên ngoài ngôi nhà lớn của họ vào chiều Chủ Nhật, ở khu dân cư sang trọng Central West End. Người phụ nữ được nhìn thấy đang chĩa súng ngắn vào đám đông, trong khi người chồng cầm một khẩu súng trường. Theo hồ sơ cảnh sát, nhóm biểu tình đã phá cổng sắt của một khu dân cư và đi vào con đường tư nhân, và nhiều người trong số này có vũ khí.

Ông Al Watkins, luật sư của vợ chồng Mark McCloskey, 63 tuổi, và bà Patricia, 61 tuổi, nói rằng thân chủ của ông không đem vũ khí ra ngoài, cho tới khi có 2 người đàn ông da trắng bắt đầu đe dọa họ. Vợ chồng nhà McCloskey gọi cảnh sát lúc 7:30 tối Chủ Nhật, và cảnh sát đến và nhìn thấy “một đám đông đã phá cổng sắt của khu dân cư, nơi có treo bảng Không xâm nhập và Lối đi tư nhân.”

Khi đám đông đi qua cổng sắt, vợ chồng McCloskey nói với đám đông rằng họ đang đi trên đường tư nhân, giải thích rằng đây là một vụ xâm nhập, và yêu cầu họ rời đi. Tuy nhiên, theo báo cáo của cảnh sát, “đám đông bắt đầu la hét những từ ngữ thô tục và đe dọa hai vợ chồng McCloskey. Khi hai vợ chồng nhìn thấy nhiều người trong đám đông có vũ khí, họ cũng cầm vũ khí ra ngoài và gọi cảnh sát.”

Dựa theo lời khai của nhà McCloskey, cảnh sát coi sự việc là một vụ xâm nhập trái phép và đe dọa. Ông Mark McCloskey nói, đám đông đi về phía nhà ông, khiến “mọi người đều sợ hãi.” “Toàn khu vực đều là đất tư nhân, không có lối đi công cộng hay đường công cộng,” ông McCloskey nói. “Họ dọa giết chúng tôi, đốt nhà và giết chó của chúng tôi. Chúng tôi đơn độc trước đám đông hỗn loạn và hung dữ.”

Đám đông biểu tình khoảng 500 người khi đó đang tuần hành về phía nhà của Thị Trưởng Lyda Krewson, yêu cầu bà từ chức và giải tán cảnh sát. Thị Trưởng Krewson bị người dân phản đối do trong buổi họp báo qua mạng vào thứ Sáu tuần trước, bà đã đọc tên và địa chỉ nhà của một số người dân, là những người đã viết thư cho bà đề nghị cắt ngân sách của sở cảnh sát.

Đoạn video họp báo sau đó bị xóa và bà Krewson đã xin lỗi, nói rằng bà không có định gây rắc rối cho những người gởi thư. Tuy nhiên, phát ngôn viên của bà Krewson khẳng định nữ thị trưởng sẽ không từ chức. Trong khi đó, phe chỉ trích gọi hành động của bà Krewson là nhằm bịt miệng người bất đồng chính kiến. Theo luật pháp, tên và địa chỉ của người gởi thư đến văn phòng thị trưởng được coi là hồ sơ công cộng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Daivd đã nói: Hành động của cặp vợ chồng này rất ngư đục, Vậy mà cũng làm Luật Sư.?
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements