Thursday, 21/03/2019 - 10:28:02

Nước lũ tiếp tục dâng cao ở vùng Trung Tây


Một ngôi nhà bị nước lũ bao vây vào ngày thứ Năm, 21 tháng 3, 2019 tại Atchison, Kansas. Nhiều tiểu bang ở Trung Tây nước Mỹ đang đối phó với một trận lụt lớn, vì có quá nhiều tuyết tan sau những trận bão tuyết lớn chưa từng thấy trong mùa đông. (Scott Olson/Getty Images)


NEBRASKA – Nước lũ lạnh giá bắt nguồn từ mưa và tuyết tan đã bắt đầu rút bớt tại Nebraska và Iowa, để lại các ngôi nhà bị phá hủy, gia súc chết đuối, và các cánh đồng ngập úng. Tuy nhiên, trong khi đó, vào ngày thứ Năm, các tiểu bang hạ nguồn ở vùng Trung Tây vẫn đang phải đối phó với mực nước ngày càng cao của sông Missouri. Lũ lụt từ cơn bão tuần trước đã gây thiệt hại gần $1.5 tỷ Mỹ kim ở Nebraska, giết chết ít nhất 4 người và 1 người vẫn còn mất tích.

Khoảng 2,400 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Nebraska đã bị phá hủy hoặc hư hỏng, theo Thống Đốc Pete Ricketts cho biết hôm thứ Tư. Video từ cảnh sát và điện thoại của người dân, công bố hôm thứ Năm, cho thấy đường phố dân cư bị ngập lụt nghiêm trọng ở thị trấn Bellevue, Nebraska, từ ngày trước đó. Đỉnh lũ kế tiếp trên sông Missouri được dự báo sẽ xuất hiện tại St. Joseph, Missouri, vào sáng thứ Sáu, và một ngày sau đó tại thành phố Kansas, Missouri, ở 55 dặm (90 cây số) về phía Nam, theo lực lượng Công binh của Lục quân Hoa Kỳ.

Nước đã gây ngập úng một vùng rộng lớn tại Missouri, Nebraska và Iowa, dọc theo con sông dài nhất Bắc Mỹ. Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố tại toàn bộ hoặc một phần của 3 tiểu bang nông nghiệp này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising