Tuesday, 11/12/2018 - 08:19:30

Nước lũ rút ở miền Trung, bảy người chết

Tuy nước đã bắt đầu rút, nhiều con đường ở Đà Nẵng bị ngập nước.

QUẢNG NAM - Trời ngớt mưa vào sáng thứ Ba tại Đà Nẵng. Các khu phố dần sạch nước mặc dù đêm trước đó vẫn còn ngập. Nhiều trường mầm non đã cho học sinh nghỉ học hôm thứ Hai, qua thứ Ba thì phụ huynh có thể đưa trẻ đến trường. Giao thông trở lại bình thường, tuy nhiên tại các công sở thì công tác dọn dẹp chỉ mới bắt đầu.


Sáng thứ Ba, người dân phường Tân Thạnh vẫn còn di chuyển bằng thuyền.

Cuối tuần trước đó, mưa lớn kỷ lục trong ba ngày qua khiến hàng ngàn nhà dân, trường học ở Đà Nẵng bị ngập. Bờ kè ở khu vườn dạo đầu cầu Rồng đường Bạch Đằng bị sạt lở. Bờ biển Mỹ Khê bị xâm thực, gây sạt lở bờ kè và một khu nhà hàng. Nhiều hecta rau màu và hoa Tết của người dân bị hư hại.

Trong ngày thứ Ba, Quảng Nam đã ngớt mưa, trời hửng nắng. Tại Tam Kỳ và hai huyện Thăng Bình, Phú Ninh, nơi ba ngày qua hứng lượng mưa lên tới trên 800 mm, nước lũ đã rút nhưng chậm.

Tại Tam Kỳ, nước dâng cao một mét hôm thứ Hai, khiến hàng ngàn nhà bị ngập. Đến sáng thứ Ba, nước rút còn nửa mét, trừ khu phố Trường Đồng, phường Tân Thạnh, do là vùng trũng ven sông Bàn Thạch nên vẫn ngập một mét. Người dân phần lớn đã sơ tán lên những chỗ cao. Một số gia đình bám trụ thì di chuyển bằng thuyền.

Tại hai huyện đồng bằng Thăng Bình, Phú Ninh, nước còn ngập nửa mét tính đến sáng thứ Ba. Quốc lộ 1A từ Tam Kỳ đến Thanh Bình vẫn tê liệt, nước ngập nửa mét ở chỗ sâu nhất. Cảnh sát giao thông chặn hai đầu đường, hướng dẫn xe cộ đi lên xa lộ Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Thống kê thiên tai tỉnh Quảng Nam cho thấy có hai người chết ở huyện Thăng Bình, một người mất tích ở Tam Kỳ do lũ cuốn.

Hai người ở xã Mỹ Tài bị lật thuyền khi thả cá, khiến một người chết. Trước đó, vợ chồng ở xã Mỹ Chánh Tây trên đường vào Quy Nhơn bị dòng nước xiết cuốn trôi. Thi thể người chồng tìm thấy hôm thứ Hai, trưa thứ Ba người ta tìm được xác người vợ.

Trước đó tối thứ Bảy, Quảng Trị bị mưa lớn, nước lũ làm thủng tường nhà dân ở thành phố Đông Hà, cuốn trôi hai mẹ con đi xa, đến sáng hôm sau mới tìm thấy thi thể.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements