Tuesday, 20/11/2018 - 08:26:26

Nước lũ chảy như sóng thần ở Nha Trang

Bà Hồng cho biết vợ chồng anh họ bà đã tử nạn. (Dân Việt)

Ảnh hưởng bão đã trút mưa lớn xuống tỉnh Khánh Hòa cuối tuần qua. Nước lũ đã lên nhanh, gây ngập lụt đường phố. Hình ảnh do báo chí và người dân cung cấp cho thấy nước đã tràn ngập như sóng thần ở một số nơi.


Trong ngày thứ Ba, nhà chức trách vẫn tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích và khắc phục hậu quả vụ sạt lở nghiêm trọng ở xóm Núi, ở thôn Thạnh Phát, xã Phước Đồng. Sạt lở đã khiến sáu người ở xóm Núi thiệt mạng, một người mất tích.

Một ngày sau thảm hỏa quét qua xóm Núi, nơi đây như bãi chiến trường. Nước từ trên núi đổ về như thác đổ đã cuốn phăng nhiều nhà cửa, tài sản của người dân làng chài. Khắp xóm nơi nào cũng đất, đá, bê tông ngổn ngang. Con đường ở triền núi bằng phẳng ngày nào thì giờ như một hào sâu với lởm chởm đất đá. Cả khu vực yên bình với đầy ắp tiếng cười mới mấy ngày trước đây giờ phủ màu tang tóc, đau thương.


Cảnh tượng tan hoàng sau khi nước lũ như sóng thần đổ về xóm Núi. (Dân Việt)

Bà Lê Thị Hồng, 50 tuổi, cho biết thảm họa trong phút chốc đã biến xóm Núi thành cảnh tan hoang. Gia đình anh họ của bà có bốn người thì hai người chết, hai người bị thương.

Hai nạn nhân là ông Lê Kim Lương, 62 tuổi, và vợ là bà Liễu, 60 tuổi.. Con gái của vợ chồng ông Lương là chị Lê Kim Dung cùng cháu ngoại 6 tuổi, con trai của Dung, bị thương nặng phải đang cấp cứu tại bệnh viện.
Bà Hồng cho biết gia đình ông Lương quê Quảng Ngãi vào Sơn Nguyên, Sơn Hòa, Phú Yên lập nghiệp. Sau đó, cả gia đình tiếp tục chuyển đến xóm Núi cư ngụ và dựng lên nhà để ở.

Bà Hồng nói trong xúc động với báo Dân Việt, “Những năm qua, bao cơn bão kéo đến nhưng cuộc sống gia đình anh tôi vẫn yên bình. Vậy mà, hôm qua (Chủ Nhật) trận mưa có vài giờ và chỉ trong phút chốc sạt lở đã vùi lấp vợ chồng anh tôi. Họ đi mãi không trở về.”

Người phụ nữ này cho biết thời điểm nước từ núi đổ về như thác, con gái ông Lương là chị Lê Kim Dung đứng trong nhà để quay video clip và cầu mong có một phép màu đến, cầu ông trời đừng mưa nữa. “Dung nó quay clip nói nước đổ về khủng khiếp quá, cầu cho có phép màu, cầu ông trời đừng mưa nữa thì bất ngờ một tiếng rầm sau núi. Nước từ đâu ào ào đổ về cuốn trôi Dung cùng con trai 6 tuổi của nó hàng chục mét. Hai mẹ con nó may mắn tấp được vào bờ và được cứu,” bà Hồng cho biết.

“Cháu tôi nó cầu phép màu nhưng điều đó đã không đến khi hai mẹ con nó bị nước cuốn và bị thương. Riêng vợ chồng anh Lương bị nước cuốn mất tích. Thi thể anh họ tôi nằm cách nhà hơn 300 thước, còn chị Liễu bị dập nát khuôn mặt, gia đình chỉ nhận dạng chị được nhờ vết sẹo ở chân.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements