Wednesday, 03/07/2019 - 06:51:46

Núi lửa phun trào tại Ý, 1 người thiệt mạng


Trong hình cung cấp bởi trang twitter mang tên @mariocalabresi cho thấy núi lửa đang phun dung nham ngày thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 trên đảo Stromboli về phía bắc của Sicily. (Mario Calabresi/AFP/Getty Images)


Một núi lửa trên đảo Stromboli của Ý đã bùng nổ ngày thứ Tư, phun ra dung nham nóng chảy trong một vụ nổ mạnh, giết chết 1 người và khiến 1 điểm du lịch nổi tiếng chìm trong tro bụi. Người thiệt mạng, được cho là một du khách, đã bị một tảng đá rơi trúng khi đang đi bộ trên đường.

Hai người khác cũng bị thương trong biến cố núi lửa này. Nhà chức trách cho biết vụ nổ núi lửa đã gây ra nhiều đám cháy ở bờ phía tây của hòn đảo.
Tại đảo Stromboli, du khách vẫn thường leo lên đỉnh núi lửa cao 924 mét (3,000 feet) để quan sát miệng núi lửa, nơi vẫn luôn hoạt động âm ỉ. Hiện chưa rõ có du khách nào ở gần miệng núi lửa vào lúc vụ nổ xảy ra hay không.

Theo một trang web địa lý, đảo Stromboli là một trong các vùng đất núi lửa hoạt động mạnh nhất trên hành tinh, và phun trào gần như liên tục từ năm 1932 đến nay. Đảo Stromboli nằm ở Địa Trung Hải, phía bắc đảo Sicily.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements