Tuesday, 04/09/2018 - 07:32:53

Nửa trái núi đổ ập xuống khu dân cư


Khu vực ngày càng sạt lở trên diện rộng (CAND)

HẢI PHÒNG - Sạt lở đất xảy ra ở chân núi Phướn, khu Trại Đồi, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão. Đến ngày thứ Ba, đời sống bị xáo trộn của nhiều người tại chân núi vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ trưa ngày 1-9, tại khu vực núi giáp ranh giữa thị trấn Trường Sơn và xã An Tiến huyện An Lão, một khối lượng lớn đất đá từ trên núi bất ngờ sạt lở dội xuống phía dưới chân núi. Khu vực này có trên 20 gia đình sinh sống.

Một điều mâu thuẫn là sạt lở xảy ra trong khu vực đang có dự án chống sạt lở núi Xuân Sơn. Khu vực nguy hiểm này đã có 18 gia đình với 72 người thuộc thị trấn Trường Sơn và 5 gia đình với 12 người thuộc xã An Tiến. Rất may, không có ai bị thương tích nào đáng kể. Chỉ có hai gia đình bị sập đổ tường bao phía sau nhà.

Đến chiều cùng ngày, thứ Bảy, 1/9, một số người dân sống ở khu vực trên tiếp tục phát hiện vết nứt trên đỉnh núi rộng khoảng 1 mét, dài hơn 1 km chạy dọc đỉnh núi Phướn, cách điểm sạt lở khoảng 30 mét có nguy tiếp tục xả hàng trăm ngàn khối đất đá xuống đầu mấy trăm gia đình ở phía dưới gần chân núi.

Chính quyền huyện đã họp khẩn cấp, bàn cách giải quyết. Tới ngày thứ Ba thì họ vẫn cố gắng bảo đảm an ninh trật tự, trợ giúp người dân di tản ra khỏi vùng nguy hiểm, nhưng chưa thể ổn định cuộc sống của những gia đình bị ảnh hưởng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising