Wednesday, 27/02/2019 - 08:05:28

Nửa đêm đường bất ngờ sụt lún, dân dời nhà khẩn cấp


Đường bất ngờ sụt lún trong đêm với chiều dài khoảng 60 thước dọc bờ Kênh Gà, khiến bốn nhà phải di tản. (Infonet)

NINH BÌNH - Nửa đêm đang ngủ, nhiều người dân ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn bỗng nghe tiếng động lớn, rồi cột điện bất ngờ đổ gãy và một đoạn đường dài hàng chục mét cạnh bờ sông sụt lún sâu khiến nhiều hộ dân phải khẩn cấp di tản ngay trong đêm tối.

Hôm đó là ngày 20 tháng 2. Một tuần sau, một đoạn đường dài khoảng 60 mét cạnh bờ Kênh Gà bị nứt gãy, sụt lún có điểm sâu nhất lên tới 2 mét khiến cột điện bị gãy, đường ống nước cũng bị hư hỏng. Sự cố này khiến khoảng 100 hộ dân trong thôn bị mất nước ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Nguy hiểm hơn là bậc thềm nhà của các hộ dân nơi đây bị gãy lún sâu, nhiều nhà dân bị nứt nên một số nhà phải dùng thang bắc từ nền đường sụt lún để lên nhà.

Bà Nguyễn Thị Tiến ở thôn Kênh Gà kể lại với báo Dân Trí, “Khi ấy là khoảng 11 giờ đêm, cả nhà đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ, lúc chạy ra đã thấy cột điện phát nổ rồi đổ nghiêng, đường sụt xuống cả mét, bậc thềm nhà bỗng dưng sụt sâu xuống. Vì quá hoảng sợ cả gia đình tôi đã phải chạy sang bên kia sông lánh nạn.”

Theo bà Tiến, chuyện sụt lún như này từ trước đến nay chưa từng xảy ra nên nhiều người sống ở khu vực này vô cùng hoang mang.

Ông Đinh Văn Độ, 53 tuổi, kể, “Lúc ấy, tôi đang nằm ngủ thì nghe có tiếng động lớn, tôi chạy vội ra bấm đèn pin xem thì thấy mép đường đã sụt xuống khá sâu, cột điện nổ ầm ầm, mặc dù nửa đêm nhưng cả khu không ai dám ở trong nhà.”

Tin cho biết là “ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và xác định nguyên nhân cũng như lên các phương án khắc phục sự cố.”

Tuy nhiên, sau hơn một tuần, cho đến nay trong vụ lún đất này, cột điện vẫn còn đổ gãy chưa được dọn đi, bốn nhà bị ảnh hưởng trục tiếp và 100 gia đình bị ảnh hưởng gián tiếp vẫn đang chờ nhà nước đến “khắc phục sự cố.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements